Hội nghị công tác thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 08/6/2021, tại Trường Đại học Mở Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho cán bộ cốt cán 63 đơn vị giáo dục trong toàn quốc.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng; Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Sỹ dự và chủ trì tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, cùng cán bộ, công chức Phòng Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh: “Để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, Ngành giáo dục tăng cường trách nhiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra với sự tham gia của lực lượng thanh tra Bộ, các trường đại học, Thanh tra Nhà nước và lực lượng thanh tra các tỉnh, thành, góp phần tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thiết thực, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật”.

Tại Hội nghị, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an đã hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra; kiểm tra đánh giá nghiệp vụ cán bộ, công chức, viên chức tham gia Đoàn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021; giới thiệu Sổ tay nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT; một số thiết bị công nghệ gian lận trong coi thi và tình huống trong hoạt động thanh tra, kiểm tra; thảo luận, giải đáp nội dung có liên quan đến Quy chế, nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021./.

Huỳnh Nam Thắng