Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Lượt xem:


pcti

Chiều ngày 24-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích- Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2015, cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm địa phương.

Kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cán bộ làm công tác phục vụ kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Bình Sơn, thầy Trịnh Phú Hạnh, Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn- Trưởng điểm thi cho biết, đến thời điểm này, điểm thi THPT Bình Sơn đã chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo về cơ sở vật chất: bàn ghế, phòng thi có đầy đủ điện và quạt điện để phục vụ cho thí sinh trong những ngày nắng nóng; đã phân công 05 thư ký kỳ thi để hỗ trợ Trưởng điểm thi trong việc quản lý tổ chức kỳ thi tại điểm thi này. Đây là các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo của các trường có thí sinh dự thi tại điểm thi này.

Tại điểm thi THPT Bình Sơn có 590 thí sinh dự thi, với 22 phòng thi. Lực lượng cán bộ coi thi và phục vụ kỳ thi là 76 người, trong đó có 04 chiến sĩ công an làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác bảo vệ kỳ thi, 3 giám thị của Đại học Y Dược Huế do Bộ Giáo dục cử giám sát kỳ thi, 58 giáo viên đến từ 8 đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh làm công tác coi thi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích nhấn mạnh, tâm lý của các em học sinh trước kỳ thi đã rất nặng nề, trong khi đó thời điểm diễn ra kỳ thi lại rơi vào mùa nắng nóng, có thể những ngày thi thời tiết sẽ rất nóng, do vậy, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc quy chế thi, các quy định của kỳ thi thì các thầy, cô giám thị cần phải tạo cho các em tâm lý thoải mái, tránh những yếu tố có thể tạo cho các em áp lực trong quá trình làm bài, ảnh hưởng đến chất lượng bài thi của thí sinh. Hầu hết thí sinh thi ở cụm địa phương là những em có học lực không cao, do vậy cần phải lưu ý cho các em đối với vấn đề điểm liệt và hướng dẫn cách thức làm bài để các em có thể lấy được điểm cao nhất.

Phó Chủ tịch chỉ đạo, kỳ thi lần này tập trung thí sinh của nhiều trường, do vậy cần phải hết sức lưu ý đối với vấn đề ăn uống, đi lại của các em. Các trường cần phải khẩn trương làm việc với huyện, lực lượng y tế, công an, điện lực,… để tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cho các em ăn uống vệ sinh; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông đaảm bảo an toàn giao thông khu vực tổ chức điểm thi cũng như các tuyến đường đến điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Lam Uyên