Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi: Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017

Lượt xem:


Sáng 15/8/2017, tại Khách sạn Cẩm Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018.

Tham dự và Chủ trì Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Phu, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố; cùng các đại biểu trong ngành Giáo dục.

​Năm học 2016 – 2017, ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, quy mô và mạng lưới trường lớp tiếp tục phát triển, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học.

Kết thúc năm học 2016 – 2017, tỷ lệ học sinh khá, giỏi; học sinh đạt các giải qua tham gia các cuộc thị, kỳ thi đạt kết quả cao hơn năm học trước. có 20 em  đạt giải học sinh giỏi quốc gia, tăng 01 giải so với năm học 2015 – 2016; 5/6 sản phẩm dự thi đạt giải cấp toàn quốc Hội thi Khoa học kỹ thuật. 93,9% học sinh đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; 423 học sinh có thành tích cao, xuất sắc trong các kỳ thi được UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao, những kết quả mà ngành đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Trong thời gian tới, ngành tích cực, chủ động, sáng tạo hơn trong việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục và đào tạo; tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng; coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh…Rà soát, đánh giá, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên,…

Đồng thời yêu cầu UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo theo phân cấp, ủy quyền; giao dự toán đủ 20% kinh phí phát triển giáo dục theo quy định; có biện pháp tăng cường trách nhiệm đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư cho giáo dục một cách hiệu quả.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho bà Huỳnh Thị Thanh Dung – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 05 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 08 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen, công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến,…

Dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị thiên tai do lũ lụt, tại hội nghị đã quyên góp trực tiếp với số tiền 24.840.000 đồng nhằm hỗ trợ, khắc phục khó khăn.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho đội ngũ cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo với các nội dung: Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy Quảng Ngãi Khóa XIX, tình hình chính trị, kinh tế – xã hội tỉnh nhà và một số nội dung có liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo.

Lê Ngọc Pháp