Thầy giáo mang khăn quàng đỏ luôn nhiệt huyết, đam mê với phong trào Đội

Lượt xem:


Sáng  ngày 12/11, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Báo Nhi đồng tổ chức chương trình “Tri ân người khai sáng” và Trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2017 cho các giáo viên Tổng Phụ trách Đội xuất sắc trên toàn quốc.

Chương trình là dịp tuyên dương những tấm gương giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ, người anh, người chị miệt mài sớm hôm vì học sinh thân yêu.

Năm 2017, có 56 thầy giáo, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc và tiêu biểu trong tổng số hơn 26.000 thầy giáo, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội hiện đang công tác tại các Liên đội trong cả nước vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương vinh danh. Đồng thời, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 thầy giáo, cô giáo có thành tích đặc biệt xuất sắc để trao Giải thưởng “Cánh én hồng”.

Trong số 56 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc được tôn vinh tại sự kiện này, tỉnh Quảng Ngãi có thầy Lê Tấn Nghĩa – Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Phổ Châu, huyện Đức Phổ.

Xã Phổ Châu – nơi thầy giáo Lê Tấn Nghĩa, hiện đang công tác là một xã nghèo ven biển ở phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi; vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn, với lòng nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ và tình yêu nghề, gắn bó với các thế hệ học sinh thân yêu, thầy Nghĩa đã có những đóng góp nhiều công sức cho công tác Đội của Trường THCS Phổ Châu nói riêng và của cả huyện Đức Phổ nói chung; nhiều mô hình, sáng kiến kinh nghiệm về công tác Đội được thầy Nghĩa và Liên đội Trường THCS Phổ Châu nghiên cứu, thiết kế và áp dụng vào thực tế đã phát huy hiệu quả được Hội đồng Đội huyện, tỉnh đánh giá cao, nhân rộng tại các trường THCS trong tỉnh.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các Tổng phụ trách Đội đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: “Các anh các chị là người thiết kế, tổ chức hầu hết các hoạt động của thiếu nhi trong nhà trường; luôn đi sớm, về muộn, sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ, ngày lễ của mình để mang lại niềm vui và nụ cười rộn rã cho con trẻ.

Các anh, các chị là tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi, vượt khó khăn, vượt gian khổ, đoàn kết sáng tạo và luôn gắn bó với các thế hệ đàn em thân yêu. Càng khó khăn, vất vả, thì lòng nhiệt huyết, đam mê, yêu nghề, yêu trẻ của các thầy, cô giáo làm tổng phụ trách lại càng rực sáng”.

Hy vọng giải thưởng lần này sẽ tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các thầy giáo, cô giáo phát huy ngọn lửa nhiệt tình, lòng yêu nghề, yêu trẻ của mình để tiếp tục viết thêm những câu chuyện đẹp trong vườn hoa măng non của quê hương, đất nước.

Chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng, trong vườn hoa ấy sẽ có ngày càng nhiều những bông hoa, những măng non tiếp bước trở thành những kỹ sư tâm hồn, những Tổng phụ trách tài năng và tâm huyết, một người như thầy Lê Tấn Nghĩa – luôn nhiệt huyết, đam mê với phong trào Đội./.

Phòng GDĐT huyện Đức Phổ