Tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Lượt xem:


IMG 1149

Chiều 19-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Viết Chữ; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích đã đến dự.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. 33 năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo.

Tại Quảng Ngãi, 33 năm qua, ngành giáo dục Quảng Ngãi đã từng bước vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt sự nghiệp giáo dục. Đến nay, hệ thống trường học từng bước được hoàn thiện. Tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường ở các cấp học đều tăng. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, nhà công vụ giáo viên từng bước ổn định. Ngành đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng và cơ bản hoàn thành việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường các biện pháp quản lý, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh trúng tuyển đại học ngày càng cao.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Viết Chữ chúc mừng các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Những thành tựu mà ngành giáo dục Quảng Ngãi đạt được hôm nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của biết bao thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý qua nhiều giai đoạn lịch sử. 70 năm xây dựng, phát triển, nền giáo dục Việt Nam nói chung, giáo dục Quảng Ngãi nói riêng đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, của tỉnh. Bước vào giai đoạn mới, sự phát triển giáo dục phải đáp ứng những yêu cầu của xã hội, ngành giáo dục phải đào tạo ra những người lao động có chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Giáo dục phải tự đổi mới mình để tiếp tục phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các thầy cô giáo luôn là tấm gương chuẩn mực đối với học sinh.

Tại tọa đàm, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành giáo dục qua các thời kỳ, các nhà giáo ưu tú trên địa bàn tỉnh.

Lam Uyên