Tọa đàm kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Lượt xem:


1. Th y    V n Phu- Giám   c S  GD T ôn l i truy n th ng Ngày Nhà giáo Vi t Nam

Chiều 18-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2016 nhằm tri ân những công lao, đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành. Dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, các Nhà giáo Ưu tú, lãnh đạo ngành Giáo dục qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục các huyện, thành phố và các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Phát biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Đỗ Văn Phu- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học, coi trọng sự học hành và xem đó là con đường thay đổi thân phận của một con người và của cả dân tộc. Với người Việt Nam, nếu cha mẹ có công sinh thành thì người thầy giáo lại có công khai sáng. Trong các giai đoạn phát triển của lịch sử dân tộc, người thầy giáo trong xã hội luôn được kính trọng. Họ hoàn toàn xứng đáng được như vậy, vì chính họ trao truyền kinh nghiệm, tri thức và cả đạo đức làm người cho các thế hệ. Trong đội ngũ đông đảo ấy luôn có nhiều tấm gương tiêu biểu cho phong trào yêu nước, cho ý chí quật cường của dân tộc.

Nhìn lại lịch sử, từ các triều đại phong kiến đến xã hội ngày nay, người thầy là những người có kiến thức rộng, có phẩm chất đạo đức tốt, có lòng yêu nước nồng nàn và lòng căm thù giặc sâu sắc; sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bản chất nhà giáo đã làm cho họ không khuất phục trước bạo lực, không lung lạc trước sự cám dỗ, có cuộc sống giản dị và gần gũi với nhân dân; được nhân dân yêu mến và đùm bọc. Mỗi giai đoạn lịch sử đều có những thầy giáo tiêu biểu xứng đáng cho các thế hệ đời sau học tập.

3. Quang c nh bu i t a  àm

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày được cả xã hội quan tâm đặc biệt và là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc. Ngành giáo dục luôn tri ân các thế hệ nhà giáo đi trước đã tập hợp được sức mạnh của tập thể, đoàn kết, sáng tạo, vượt qua những thử thách để ngành giáo dục tỉnh nhà có được những thành tựu như hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục, thầy Đỗ Văn Phu đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, giáo viên, những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh và mong rằng trong thời gian tới các thầy, cô tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, tiếng nói của mình nhằm giúp cho các thế hệ hôm nay và mai sau thêm vững bước đi lên.

Giám đốc Sở cũng tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ khắc phục mọi khó khăn để hoànt hành tốt những nhiệm vụ đã xây dựng trong năm học 2016- 2017. Về phía lãnh đạo Sở, sẽ không ngừng tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, tăng cường thực hiện trách nhiệm cá nhân, dám nghĩ, dám làm, giám chịu trách nhiệm để hoạt động giáo dục ổn định, phát triển về số lượng, nâng dần về chất lượng, xứng đáng với trách nhiệm mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó.

2. L nh   o S  t ng hoa cho các th y cô giáo nguyên là l nh   o S  GD T qua các th i k

Tại buổi tọa đàm, các thầy, cô giáo, các nhà giáo ưu tú, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi qua các thời kỳ đã đóng góp, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về công tác quản lý, giáo dục, nhằm góp phần xây dựng và phát triển Ngành trong những năm tiếp theo.