Trao học bổng cho học sinh huyện đảo Lý Sơn và học sinh dân tộc thiểu số huyện Minh Long, Ba Tơ.

Lượt xem:


IMG 0040

Sáng 16-3, Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường sa thân yêu” làm Trưởng đoàn đã trao học bổng tại tỉnh Quảng Ngãi

Tham dự buổi trao học bổng có bà Hà Thị Anh Thư – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Kiên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi. Tại huyện Lý Sơn, Đoàn công tác đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh là con em chiến sỹ và ngư dân khó khăn ở huyện đảo. Ngoài ra, trao 100 suất quà cho các phụ nữ nghèo.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa mong muốn các em học sinh ở huyện Lý Sơn tiếp tục ra sức học tập, qua đó động viên lãnh đạo và nhân dân huyện đảo nỗ lực hơn để xây dựng huyện Lý Sơn vững mạnh và ngày càng phát triển. Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên học tập và trở thành người có ích cho xã hội và đó cũng chính là giúp ngư dân an tâm bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

IMG 0047

Chiều cùng ngày, tại Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh ở 2 huyện Minh Long và Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi với số tiền và quà hơn 100 triệu đồng. Trong đó, bậc tiểu học là 800 nghìn đồng và 01 triệu đồng cho bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Thông qua chương trình sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục tại miền núi, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, tiếp thêm nguồn động viên, khuyến khích các em học sinh, để các em học sinh tự tin, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, có kiến thức vững vàng, nghề nghiệp vững chắc và đóng góp có ích cho xã hội.

Ngọc Pháp