Trường THPT Bình Sơn Khai gảng năm học 2014-2015

Lượt xem:


anh1

Sáng ngày 5/9 Trường THPT Bình Sơn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2014 – 2015, năm học đầu tiên toàn ngành tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đây cũng là năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đã được nêu trong nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Dự lễ Khai giảng có đồng chí Phạm Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đ/c Võ Đình Trà – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn; Đ/c Nguyễn Ngọc Tựu – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi và đại biểu của Hội cha mẹ học sinh, ngân hàng Vietcombank, cựu học sinh…

Năm học 2013-2014, với những nỗ lực và quyết tâm cao của thầy và trò, dưới sự lãnh đạo của chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, trường Trung học phổ thông Bình Sơn đã ghi thêm những nét son mới trong bề dày thành tích của nhà trường, cụ thể: 159 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi (tỷ lệ 9,2%), 609 em đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến (tỷ lệ 35,26%); 98,6 % học sinh xếp loại Khá – Tốt về hạnh kiểm; 100% đỗ tốt nghiệp. Đây là tỷ lệ tương đối cao nằm trong tốp đầu của những trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, trường có 160 em đoạt giải Học sinh giỏi cấp Tỉnh, 01 em đoạt giải Học sinh giỏi khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, 07 em đoạt Huy chương kỳ thi Olympic Toán trên Internet cấp toàn quốc. Trong năm 2013, số học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng nguyện vọng 1 là 42%, xếp thứ 2 toàn tỉnh, chỉ sau trường THPT Chuyên Lê Khiết (53%). Đặc biệt năm 2014, theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Giáo dục và Đào tạo, số học sinh trúng tuyển vào Đại học Y khoa là 18/35 em dự thi, Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh là 22/24, Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh là 15/19 em. Những con số này thực sự ấn tượng, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đối với thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, năm học vừa qua 100% thầy cô giáo và nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; nhiều tập thể, cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và tập thể lao động tiên tiến.

anh2

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Đ/c Phạm Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò trường THPT Bình Sơn đã đạt được trong năm 2013-2014 và yêu cầu trong năm học 2014-2015 nhà trường tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày công bố và thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 – NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục giáo dục cho học sinh ý thức phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, của nhà trường, có niềm vinh dự và tự hào khi được là học sinh dưới mái trường THPT Bình Sơn, có sự tự tin, chí hướng và hoài bão vươn lên trong học tập và rèn luyện, hình thành ý thức học tập vì đất nước, vì sự tiến bộ và tương lai của bản thân.

2. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học được điều chỉnh; đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với từng đối tượng; khuyến khích tinh thần tự học và ý thức sáng tạo của học sinh; tổ chức tốt và động viên học sinh tham gia các kỳ thi, hội thi của ngành. Quan tâm việc bồi dưỡng để học sinh dự thi học sinh giỏi các cấp đạt kết quả cao.

3. Coi trọng các biện pháp thiết thực, cụ thể, bảo đảm tính khách quan, chính xác, sát đúng trong việc đánh giá, xếp loại học tập và rèn luyện của học sinh theo định hướng phát triển năng lực trong cả quá trình dạy học và giáo dục cũng như có biện pháp bảo đảm khách quan, chính xác, công bằng trong các kỳ kiểm tra, các kỳ thi đánh giá đúng năng lực thực chất của học sinh; chuẩn bị tốt cho học sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng đạt kết quả cao, đáp ứng sự kỳ vọng của các bậc cha mẹ, sự tin tưởng của các em học sinh.

4. Tiếp tục thực hiện Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế công khai đối với các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân. Củng cố và phát triển các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ quan, thực hiện có kết quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong CB, GV và học sinh, làm cho thi đua và khen thưởng là động lực quan trọng để hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu công tác đã đề ra.

5. Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động ngoại khoá, hoạt động xã hội và từ thiện. Thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội đối với học sinh; huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục đến trường.

Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tranh thủ sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, các địa phương, của Ban đại diện và toàn thể cha mẹ học sinh; của cựu giáo viên và học sinh, góp phần giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng, đạo đức cho học sinh và tăng cường cơ sở vật chất, tăng cường các điều kiện phục vụ dạy học và giáo dục của nhà trường.

Với những thành tích trên, hy vọng trong năm học 2014-2015 trường THPT Bình Sơn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung trí tuệ, ra sức phấn đấu để thực hiện những mục tiêu trọng tâm mà nhà trường đã đề ra, đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường lên một tầm cao mới.