Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Quảng Ngãi

Lượt xem:


Ngày 13/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tạiQuảng Ngãi.

​Tiếp và làm việc với Đoàn có các Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Hữu Tháp và Nguyễn Ngọc Thái, đại diện các phòng chức năng thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Hữu Thápđã thông tin với Đoàn​ về tình hình chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 là 12.691, trong đó có 11.455 học sinh THPT, 615 học sinh GDTX, 621 thí sinh tự do; đã thành lập 31 điểm thi/ 580 phòng thi và có 31 phòng chờ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động 951 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi; phối hợp với 4 trường Đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ,huy động 655 cán bộ, giảng viên tham gia coi thi, chấm thi.

Công tác chuẩn bị từ khâu tiếp nhận và in sao đề đến việc coi thi và giám sát kỳ thi đã được triển khai, đảm bảo diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại 31 điểm thi, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi, cán bộ coi thi, đội ngũ phục vụ thi… tại tất cả các điểm thi đến thời điểm này đã đáp ứng các yêu cầu phục vụ cho kỳ thi, đảm bảo điều kiện an toàn, thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Giáo dục và Đào tạo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Quảng Ngãi.

Đồng thời, lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát lại cơ sở vật chất từng điểm thi, nhất là nơi bảo quản đề thi; tập huấn cho cán bộ, giám thị coi thi thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn và chất lượng, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc; đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh lẫn phụ huynh tham gia kỳ thi an toàn, hiệu quả./.

                                                                                       Ngọc Pháp