Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên sóng PTQ

Lượt xem:


Để tạo khí thế, kịp thời động viên tinh thần cho thầy, cô giáo cùng các em học sinh trong năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi tổ chức truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên sóng PTQ, lúc 7 giờ 30 phút ngày 05/9/2021, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên không tổ chức theo dõi tập trung tại các trường học, cơ quan quản lý giáo dục.  Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thông tin thời gian, hình thức tổ chức Lễ Khai giảng để vận động giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh theo dõi Lễ Khai giảng trên sóng truyền hình PTQ. Không tổ chức tựu trường tập trung vào ngày 06/9/2021. Bắt đầu dạy học vào ngày 13/9/2021 theo đúng khung thời gian đã được ban hành tại Quyết định số 1227/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh.

Đối với các địa phương đang áp dụng biện pháp phòng chống dịch đặc thù theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (gồm các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Sơn Hà, Trà Bồng, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, thị xã Đức Phổ, thành phố Quảng Ngãi), các đơn vị, cơ sở giáo dục xây dựng phương án, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho việc dạy học trực tuyến cho đến khi địa phương được kiểm soát tốt tình hình dịch, bệnh.

Đối với các địa phương đã kiểm soát tốt được dịch Covid-19 (gồm các huyện Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây và Lý Sơn) thì tổ chức dạy học tập trung, trong đó ưu tiên cho các khối lớp 1, 2, 6 và các lớp cuối cấp. Song cần lưu ý: Giáo viên đứng lớp phải được tiêm vacxin đầy đủ, đảm bảo an toàn khi giao tiếp với học sinh; các nhà trường có biện pháp quản lý đi lại của học sinh và phụ huynh học sinh khi tan trường; các địa phương và nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên ngoài địa phương đến giảng dạy ở lại các cơ sở giáo dục trong thời gian giãn cách xã hội.

Để đảm bảo nội dung chương trình theo khung thời gian năm học 2021-2022, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục, thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật sát tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn để có biện pháp tham mưu cấp thẩm quyền, tổ chức dạy học phù hợp.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, do đó khi địa phương có nhu cầu sử dụng trường học của các đơn vị, cơ sở giáo dục để làm khu cách ly tập trung, yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục phối hợp, thực hiện theo đề nghị của chính quyền địa phương.

BBT.