Hội nghị công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014

Lượt xem:


IMG 3996

Hội nghị do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào sáng 21-3, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của ngành Giáo dục, năm 2013, toàn tỉnh có 38.699 lượt thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào 170 trường đại học, cao đẳng trong cả nước, trong đó có 29.960 lượt thí sinh dự thi và đã có 8.569 lượt thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, đạt 29%, có 348 thí sinh thi đạt từ 24 điểm trở lên và 07 thí sinh đạt thủ khoa các trường khối đại học.

Cũng trong năm 2013, toàn tỉnh có 10 học sinh thuộc diện đạt giải học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào 07 trường đại học; 36 học sinh người dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách ở các huyện miền núi được cử đi học hệ cử tuyển. Các trường Đại học Phạm Văn Đồng và Tài chính Kế toán đã thực hiện quy chế xét tuyển và tiếp nhận 37 lưu học sinh lào đến học tại trường, trong đó có 19 lưu học sinh theo học bậc đại học ngành tài chính- ngân hàng, 18 lưu học sinh theo học các ngành Công nghệ thông tin, Sư phạm tin học.

IMG 4000

Năm 2014, trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy được giao, các trường tổ chức tuyển sinh từ 1- 2 lần trong năm. Trong đó, các trường tổ chức tuyển sinh theo kỳ thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện lịch tuyển sinh theo quy định tại Công văn 1260 về việc hướng dẫn phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014; các trường tổ chức tuyển sinh riêng thực hiện lịch tuyển sinh theo quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, thời gian kết thúc công tác tuyển sinh là ngày 31/10/2014 đối với khối đại học và ngày 15/11/2014 đối với trường cao đẳng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn cụ thể về các điểm quy định mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay như chính sách ưu tiên theo đối tượng, chính sách ưu tiên theo khu vực; bổ sung đối tượng thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức đã tốt nghiệp THPT vào các đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học cao đẳng; quy định về xây dựng điểm trúng tuyển; quy chế tuyển sinh đối với bậc TCCN hệ chính quy, quy chế tuyển sinh đối với hệ dự bị đại học, vừa làm vừa học, cử tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi,… và được tập huấn nghiệp vụ về công tác tuyển sinh năm 2014.