Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025

www.quangngai.edu.vn Thực hiện Quyết định số 164/QĐ-UBND ngày 31/01/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 – 2025; vào ngày 06 và 07 tháng 3 năm 2024, tại Hội trường Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Viettel Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025.

Tham dự khai mạc có bà Vũ Thị Liên Hương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi; bà Lê Nguyễn Thu Thanh, Phó Giám đốc Viettel Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; quý thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trung học phổ thông (THPT), trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh.

Bà Vũ Thị Liên Hương, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình khai mạc, bà Vũ Thị Liên Hương nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của Hội nghị tập huấn; đồng thời yêu cầu thầy cô giáo, nhân viên tham gia tập huấn nghiêm túc, tích cực tham gia các nhiệm vụ tập huấn.

Chương trình Hội nghị tập huấn diễn ra trong hai buổi (01 buổi dành cho Phòng GDĐT và các trường THCS, 01 buổi dành cho các trường THPT), cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham dự tập huấn được hướng dẫn các văn bản quy định về công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2024-2025; hướng dẫn, tập huấn thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp trên Hệ thống quản lý, tuyển sinh đầu cấp trực tuyến,…Qua đó, cán bộ, giáo viên cùng chia sẻ, trao đổi những vấn đề có liên quan đến công tác tuyển sinh đầu cấp và Hệ thống quản lý, tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

Chương trình Hội nghị tập huấn là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trung học trong toàn tỉnh gặp gỡ, thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc để thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025. Đây là năm đầu tiên việc đăng kí hồ sơ tuyển sinh của học sinh được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, do đó, những trường hợp phụ huynh và học sinh không sử dụng được công nghệ hoặc còn lúng túng, khó khăn trong việc đăng ký trực tuyến sẽ được các nhà trường hướng dẫn, hỗ trợ.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Tin, ảnh: Văn Vàng, Thúy Vy