Hội thi “Búp măng xinh” tỉnh Quảng Ngãi năm học 2013 – 2014

Lượt xem:


IMG 4450

Sáng ngày 18/4/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp tổ chức Hội thi “Búp măng xinh” tỉnh Quảng Ngãi năm học 2013 – 2014.

Tham gia Hội thi có 11 đơn vị và hơn 100 em học sinh đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Hội thi rất vinh dự và vui mừng chào đón sự có mặt của đồng chí Trần Hữu Tháp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban chức năng của Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí đại diện các Ban của Tỉnh Đoàn, các đồng chí là Phó chủ tịch, Thường trực Hội đồng đội tỉnh Quảng Ngãi cùng các đồng chí đại diện cho các huyện, thành đoàn, Hội đồng Đội, Phòng Giáo dục các huyện, thành phố.

IMG 4513

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các em học sinh trải qua 04 vòng thi hết sức gây cấn và hấp dẫn gồm: Búp măng xinh xắn, Búp măng hiểu biết, Búp măng thông minh, Búp măng nhanh nhẹn.

Ở vòng thi thứ nhất “Búp măng xinh xắn” các em đã tham gia với nhiều hình thức như: hát, múa, nhảy, aerobic, hóa trang hình tượng,… với vòng thi thứ 2 Búp măng hiểu biết, các đội phải trải qua nhiều câu hỏi tìm hiểu về Đội, các kiến thức văn hoá , toán học, xã hội tổng hợp qua các câu hỏi trắc nghiệm. Tất cả đều trật tự, tập trung suy nghĩ, có vẻ như rất căng thẳng nhưng cũng thật vui, hấp dẫn khi các em có đáp án đúng.

IMG 4485

Khác với phần thi “Búp măng hiểu biết” tới phần thi “Búp măng thông minh” thể hiện sự thông minh, nhanh trí, dùng óc phán đoán, tư duy của các em để ghép các bức tranh và các câu chữ với các chủ đề như: Biển đảo quê hương, chiến thắng Điện Biên Phủ, tên các anh hùng dân tộc,…. Phần thi “Búp măng nhanh nhẹn” em nào cũng phấn khởi ra mặt, hào hứng tham gia trò chơi vận động, dù có điểm khó và đòi hỏi phải có sự khéo léo, ăn ý trong hoạt động nhóm, nhưng rất đáng khen cho các em đã rất cố gắng trong tất cả các trò chơi vận động để đạt được những kết quả hết sức khích lệ.

Kết quả sau 4 vòng thi, Ban tổ chức đã trao 12 giải nhất, 46 giải nhì, 52 giải ba cho các em học sinh. Giải nhất toàn đoàn thuộc về 02 đơn vị: Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi, giải nhì toàn đoàn thuộc về 03 đơn vị: Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, giải ba toàn đoàn thuộc về các đơn vị: Mộ Đức, Đức Phổ, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Tây, Sơn Hà.

Qua hội thi đã giúp các em được tìm hiểu sâu hơn về lịch sử truyền thống của Đội, lịch sử truyền thống của đất nước và truyền thống địa phương, những nội dung cơ bản của điều lệ Đội, các hoạt động vui chơi tập thể, giúp các em hăng say hơn trong học tập; là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng tại các trường tiểu học; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng xã hội tổng hợp; Giúp các em củng cố các kiến thức đã được học, có hiểu biết thêm những kiến thức về tự nhiên xã hội, có những kiến thức về cuộc sống đời thường xung quanh các em.

Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại cho các em thật nhiều điều bổ ích.