Hội thi “Viết chữ đúng, rèn chữ đẹp” tiểu học cấp tỉnh

Lượt xem:


www.quangngai.edu.vn Sáng ngày 04-05/5/2024,  Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Hội thi “Viết chữ đúng, rèn chữ đẹp” tiểu học cấp tỉnh năm học 2023 – 2024, tham dự hội thi có 759 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của 13 huyện thị xã, thành phố và Trường IEC Quảng Ngãi.

Phần thi thứ nhất, các em học sinh thi 02 bài thi viết trên giấy; phần thi thứ hai phối hợp đồng đội, kết nối yêu thương: Mỗi huyện, thị xã, thành phố là một đội, mỗi đội gồm 12 người (08 học sinh từ khối 03 đến khối 5 đã tham gia phần thi cá nhân; 01 giáo viên, 01 cán bộ quản lí và 02 cha, mẹ học sinh) .

Sở GDĐT tổ chức tổng kết Hội thi vào sáng ngày 11/5/2024 đã công nhận 501/759 học sinh đạt giải về bài thi viết trên giấy, có 97 giải nhất,153 giải nhì, 251 giải ba.

 Phần thi đồng đội, kết nối yêu thuong là phần thi hấp dẫn nhất của hội thi. Các đội thi đã rất tâm huyết, đầu tư về công sức và lựa chọn các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương mang đậm sắc màu quê hương, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, kỳ công khi tham dự hội thi, do vậy chỉ trong 120 phút,  các thầy cô, cha mẹ học sinh cùng các em bằng sự yêu thương, cộng đồng trách nhiệm, bằng tài năng, khéo léo của đôi bàn tay của mỗi cá nhân, 12 đội thi đã hoàn thành và tạo nên các sản phẩm đầy tính nghệ thuật, nhiều ý tưởng sáng tạo hay và độc đáo…. góp phần rất lớn trong sự thành công của hội thi, kết quả:

– Giải nhất: Huyện Trà Bồng, thị xã Đức Phổ

– Giải nhì: Huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Lý Sơn, Minh Long

– Giải ba: Huyện Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành

– Giải khuyến khích: Huyện Tư Nghĩa và Sơn Tây.

Thông qua hội thi phần nào khẳng định nhà trường đã tạo được nền nếp thường xuyên về giữ gìn vở sạch, chữ đẹp; quan tâm đến kĩ năng viết chữ; chú trọng hướng dẫn học sinh kĩ thuật viết; rèn quy trình viết, trình bày bài viết đúng qui định, hình thành kỹ năng viết đẹp cho những học sinh có năng khiếu, góp phần tạo niềm vui, hứng thú trong học tập cho các em.

Hội thi thực sự là sân chơi trải nghiệm, bổ ích cho tất cả các em học sinh tiểu học, cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh trong toàn tỉnh.

Hình ảnh hội thi “Viết chữ đúng, rèn chữ đẹp” tiểu học cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

 Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thành – TP GDMNTH