Họp Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024

www.quangngai.edu.vn Sáng 20/02, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024 chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức để phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo và thống nhất Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024.

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024 và thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024 báo cáo khái quát một số nội dung công việc do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, tham mưu UBND tỉnh triển khai theo Ké hoạch số 182/KH-UBND ngày 05/10/2023.

Theo Kế hoạch, HKPĐ cấp tỉnh sẽ tổ chức thi đấu 15 môn, gồm: Điền kinh, Bơi, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Bóng chuyền, Đá cầu, Kéo co, Đẩy gậy, Bóng đá, Bóng rổ, Aerobic, Võ cổ truyền, Taekwondo, Vovinam; dự kiến có 53/55 đơn vị tham gia với trên 4.000 vận động viên thi đấu ở tất cả các môn tại HKPĐ.

Thời gian bắt đầu thi đấu từ ngày 11/3/2024 đến ngày 06/4/2024. Ban Tổ chức dự kiến trao 409 bộ huy chương cho 409 nội dung thi đấu.

Lễ Khai mạc HKPĐ tổ chức vào tối ngày 24/3/2024 và Lễ Bế mạc HKPĐ được tổ chức vào sáng ngày 19/4/2024 tại Nhà thi đấu Đa năng Trường Liên cấp thành phố giáo dục quốc tế IEC – Quảng Ngãi.

Đồng chí Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024 phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo khẳng định, việc tổ chức HKPĐ nhằm khuyến khích, động viên học sinh thường xuyên tập luyện thể thao, phát triển thể chất toàn diện cho học sinh; đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao trong trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo – Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo tiếp thu ý kiến của đại biểu, tiếp tục phối hợp với sở, ban, ngành sớm hoàn thiện kế hoạch và các văn bản có liên quan.

Đồng thời, cần rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tại các địa điểm dự kiến tổ chức các môn thi đấu; chuẩn bị chu đáo các phương án để tổ chức HKPĐ năm 2024 an toàn, đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, lựa chọn vận động viên xuất sắc chuẩn bị lực lượng tham gia HKPĐ khu vực và toàn quốc lần thứ X năm 2024./.

Tin, ảnh Ngọc Pháp