Hướng dẫn triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2024

Thực hiện Công văn số 3712/BGDĐT-CNTT ngày 22/7/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi yêu cầu các trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên (sau đây gọi chung là các đơn vị) thực hiện các nội dung như sau:
1. Các đơn vị tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh biết và thực hiện đúng theo lịch đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất đi cơ hội xét tuyển, cụ thể:
– Các thí sinh sẽ phải hoàn thành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước 17 giờ 00 phút ngày 30/7/2024;
– Thí sinh tỉnh Quảng Ngãi thực hiện thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh từ 00 giờ ngày 03/8/2024 đến 17 giờ 00phút ngày 04/8/2024 thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.
2. Các đơn vị (điểm tiếp nhận) chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh, cụ thể như sau:
– Phổ biến, hướng dẫn thí sinh về cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên Hệ thống (tài liệu gửi kèm theo: Tài liệu hướng dẫn đối với từng kênh thanh toán; Một số khuyến nghị, lưu ý đối với thí sinh khi thực hiện nộp trực tuyến lệ phí xét tuyển);
– Nhắc nhở thí sinh chuẩn bị các điều kiện để tham gia thanh toán trực tuyến theo tài liệu Hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển nêu trên;
– Cử cán bộ, chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh
không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến;
– Các đơn vị có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.
Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo kịp thời về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Phòng Chính trị tư tưởng và Giáo dục Chuyên nghiệp – Thường xuyên) theo các số điện thoại: 0255.3824172 hoặc 0914183579; email: thituyensinhdh@quangngai.edu.vn để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.