Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024

www.quangngai.edu.vn Tối 24/3, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Liên cấp thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Ngành giáo dục và đào tạo, học sinh, vận động viên tham gia cổ vũ.

Quý đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cho Hội Khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi: Ngân hàng TMCP Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Quảng, VNPT Quảng Ngãi, Viettel Quảng Ngãi, Cty TNHH dịch vụ Nguyên Đán,  Cty THHH DiDy, Cty QC Thời nay, Cty Sữa Đậu nành VN Vinasoy, Nhà máy Nước khoáng Thạch Bích dự Lễ khai mạc.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024 có 53 đoàn, với hơn 4.000 vận động viên đại diện cho hơn 280 nghìn học sinh toàn tỉnh tham gia thi đấu 15 bộ môn, gồm: điền kinh, bơi, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, bóng chuyền, đá cầu, kéo co, đẩy gậy, bóng đá, bóng rổ, aerobic, võ cổ truyền, taekwondo, vovinam.

Cứ 2 năm 1 lần, Hội khỏe Phù Đổng được xem là ngày Hội thể thao học đường lớn nhất của các em học sinh toàn tỉnh Quảng Ngãi. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (24/3/1975 – 24/3/2024), kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024).

Đây là dịp để thể thao tỉnh nhà phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo lực lượng vận động viên trẻ cho thể thao Việt Nam.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở Hội khỏe Phù Đổng lần này là những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao được tuyển chọn từ các nhà trường, là kết quả của phong trào tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo và triển khai toàn diện “Chương trình Sức khỏe học đường Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025”.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024 nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau để tăng cường sức khỏe, tình đoàn kết; hình thành ý thức luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo và triển khai toàn diện “Chương trình Sức khỏe học đường Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025”.

Đồng thời phát hiện những năng khiếu, tài năng thể thao của học sinh, góp phần bồi dưỡng tài năng thể thao của tỉnh nhà, chọn đội tuyển vận động viên xuất sắc, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc lần thứ XIV năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các vận động viên thi đấu hết mình vì mục tiêu chung của thể thao “Nhanh hơn, xa hơn, cao hơn và mạnh hơn”, với tinh thần “giao lưu, học hỏi, đoàn kết, trung thực, cao thượng” góp phần vào thành công chung ngày hội thể thao học đường của tỉnh nhà, hướng đến Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh thắp lửa truyền thống.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV năm 2024

Tin, ảnh: Ngọc Pháp