Khai mạc kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2015

Lượt xem:


unnamed

Bà Lê Thị Kim Hồng, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh An Giang, Chủ tịch Hội đồng coi thi

Sáng 07/01/2015, tại Trường THPT chuyên Lê Khiết, Hội đồng coi thi Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2015 tại tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015 cùng với cả nước, công bố các quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi liên quan đến kỳ thi và phổ biến quy chế thi đến thí sinh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm 2015, tỉnh Quảng Ngãi có 54 học sinh tham dự với 9 môn thi, gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, Văn học, Lịch sử và Địa lý. Đây là những học sinh đã đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11, 12 năm học 2013-2014. Là những học sinh xuất sắc nhất đại diện cho hơn 50.000 học sinh khối THPT toàn tỉnh tham dự kỳ thi. Trong số 54 học sinh dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tỉnh Quảng Ngãi năm 2015, Trường THPT chuyên Lê Khiết có đến 53 học sinh, một học sinh còn lại của Trường THPT Bình Sơn. Kỳ thi chính thức diễn ra trong 2 ngày, mùng 8 và 9 tháng 1/2015. Thí sinh dự thi môn Toán và Tin học phải thi 2 vòng. Thí sinh dự thi môn Hoá học, Vật lý và sinh học thi thêm phần thực hành và môn Ngoại ngữ phải thi nói. Các môn thi còn lại, thí sinh chỉ làm một bài thi.

Chủ tịch Hội đồng coi thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 tại Quảng Ngãi là bà Lê Thị Kim Hồng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Hai Phó chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn Kiên, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi và ông Trần Văn Tính, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang./.

Phước Trung