Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên

Lượt xem:


www.quangngai.edu.vn Chiều 1/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trong các đơn vị sự nghiệp. Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vũ Minh Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ trì; tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Thường trực huyện ủy, thị ủy, thành ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ/Chi bộ trực thuộc, Bí thư Đoàn trường và lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc tại Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên

Hiện nay, toàn tỉnh có 39/42 đơn vị có đảng bộ, chi bộ trong trường học, đạt tỷ lệ 92,8%. Đến thời điểm hiện tại, có 1.306 đảng viên/2.769 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đạt tỷ lệ 47,16%. Toàn tỉnh có 261 học sinh được kết nạp đảng viên, đạt tỷ lệ 0,65%. Các cấp ủy, thủ trưởng đơn vị đã phối hợp với cơ quan tuyên giáo, đoàn thanh niên tổ chức 146 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, tìm hiểu về Đảng cho học sinh.

Những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký kết quy chế phối hợp, chương trình công tác với các sở, ngành để tạo nguồn phát triển đảng trong học sinh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc phát triển đảng viên trong ngành GDĐT gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Tâm, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã giải đáp một số kiến nghị của các đại biểu đại diện các địa phương, đơn vị trường học và Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời nhấn mạnh, việc kết nạp đảng viên các cấp học từ mầm non đến THCS thuộc thẩm quyền của Đảng ủy các xã, phường, thị trấn. Song, các cấp ủy, người đứng đầu các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học phải có trách nhiệm phổ biến, nâng cao nhận thức cho giáo viên. Đối với cấp THPT, các đơn vị trường học có trách nhiệm giáo dục học sinh có động cơ, mục đích đứng vào hàng ngũ của đảng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao trong năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, tiếp thu ý kiến góp ý, thảo luận và đề xuất, kiến nghị của đại biểu dự Hội nghị, hoàn thiện nội dung, báo cáo Ban Tổ chức Tỉnh xem xét; đồng thời là cơ sở để các đơn vị trong Ngành theo dõi, tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện đảm bảo chỉ tiêu phát triển đảng viên trường học trong thời gian đến.

Dịp này, trước khi tổ chức tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 3 cá nhân có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Theo đó, năm 2023, tỉnh Quảng Ngãi có 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, gồm: cô giáo Lê Thanh Hường và cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi; thầy giáo Dương Văn Nông, giáo viên Trường THCS An Hải, huyện Lý Sơn.

Ảnh: Đ/c Vũ Minh Tâm Phó, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 03 nhà giáo tỉnh Quảng Ngãi.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 40 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý, thể hiện những ghi nhận của Nhà nước nhằm tôn vinh những cá nhân có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc./.

                                                            Tin, ảnh Ngọc Pháp