Ngành giáo dục và đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I, năm học 2023-2024

www.quangngai.edu.vn Ngày 25/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I, triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2023-2024, do đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc; Lãnh đạo các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã cùng Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng chức năng thuộc Sở.

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, cùng với sự phối hợp của các sở, ban, ngành, để triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Năm 2023, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu về giáo dục được UBND tỉnh giao trong các chương trình, kế hoạch công tác, nhất là tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đã đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra (Mầm non có 119/207 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 55,49%; Tiểu học có 131/151 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 86,75%; Trung học cơ sở có 116/129 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 89,92%; TH – THCS có 19/52 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 36,54%; THPT có 27/39 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 66,67% (tăng lũy kế 7 trường so với cuối học kì I năm học 2022-2023)).

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm học kì II năm học 2023-2024:

Các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn của học sinh mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên từ ngày 05/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 (từ ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tổ chức ngay việc dạy và học; tuyệt đối không để các hoạt động vui xuân, đón tết kéo dài, chậm trễ đến kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2023-2024

Quan tâm, chăm lo, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo đảm bảo mọi học sinh, giáo viên, nhân viên trong các đơn vị, cơ sở giáo dục đều được vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Các trường xây dựng kế hoạch chi tiết bồi dưỡng cho học sinh cuối cấp để thi vào 10 năm 2024, cũng như kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024; tiếp tục phấn đấu đạt thứ hạng cao trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về phòng, chống bạo lực học đường, không tham gia các tệ nạn xã hội để hạn chế thấm nhất các rủi ro xảy ra; tuyên truyền các nội dung thông qua những giờ sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tuần góp phần nâng cao nhận thức trong nhà trường, từ đó hạn chế bạo lực học đường, xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Tin, ảnh Duy Trinh