Những việc làm ở nhà hấp dẫn mang lại thu nhập cao

Phần lớn các bạn sinh viên đều có một công việc làm thêm song song với việc học. Số tiền này tuy không nhiều nhưng đủ để trang trải cuộc sống sinh viên và bù vào một phần tiền học phí. Trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Rất nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự khiến các bạn sinh viên mất đi cơ hội kiếm tiền. Một số gợi ý công việc làm ở nhà sau đây sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay tại nhà mà thu nhập không thua kém gì so với đi làm bên ngoài.

Freelancer viết lách, thiết kế

Đây là một trong những công việc phù hợp với đông đảo các bạn sinh viên. Chỉ cần bạn có niềm đam mê với con chữ. Hoặc yêu thích thiết kế trên các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator,… Các bạn sinh viên hoặc người đã tốt nghiệp có thể nhận các dự án để làm ngay tại nhà. Bạn sẽ đóng vai trò là một cộng tác viên tham gia hỗ trợ các công ty, cửa hàng thực hiện một số công việc đơn giản. Ví dụ như viết content website, content fanpage, viết blog, thiết kế ảnh đăng fanpage, ảnh quảng cáo,…

Đây là những công việc rất phù hợp cho những bạn trẻ có định hướng theo đuổi ngành nghề content hoặc designer. Nhờ việc tích lũy kinh nghiệm từ những dự án freelancer ngay tại nhà. Chiếc CV, hồ sơ xin việc sau này của bạn sẽ hấp dẫn hơn trong mắt các nhà tuyển dụng Hà Nội.

Sáng tác truyện, viết sách nhận tiền tác quyền

Sáng tác truyện chữ, truyện tranh hay viết sách là một nhánh khác của content. Yêu cầu cao hơn về khả năng sáng tạo nội dung một cách mạch lạc và hấp dẫn của người viết. Bạn có thể tự mình sáng tác một bộ truyện hoặc cuốn sách kể về những chủ đề mà mình yêu thích.

Sau khi hoàn thành bạn có thể bán nó cho các nhà xuất bản hoặc các cá nhân, tổ chức khác để nhận tiền tác quyền. Tùy vào độ hấp dẫn của nội dung, tính mới lạ và lôi cuốn người đọc mà số tiền bạn nhận được sẽ khác nhau. Ngoài ra bạn sẽ còn nhận được % hoa hồng cho mỗi cuốn sách, tập truyện khi đã có nhiều người mua.

Làm Youtuber – việc làm ở nhà mang lại thu nhập cực khủng

Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện tại. Ước tính có hàng tỷ lượt truy cập và xem video mỗi ngày. Youtube cho phép người dùng tự do sáng tạo và đăng tải nội dung video (miễn là không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và thuần phong mỹ tục của mỗi quốc gia). Điều đáng nói, Youtube sẽ trả tiền cho bạn. Nếu bạn cho phép họ chèn quảng cáo vào video của bạn. Số tiền nhận được sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Nếu có càng nhiều lượt click quảng cáo hoặc số lượt xem video.

Chính điều này mà ngày càng có nhiều các bạn trẻ nuôi hi vọng lập nghiệp trên Youtube. Họ trở thành một Youtuber chuyên đăng tải các video về chủ đề mà nhiều người quan tâm. Ví dụ như stream game, du lịch, chia sẻ kiến thức, ẩm thực, múa hát,… Đây quả là mảnh đất “vàng” cho các bạn trẻ có nhiều thời gian rãnh. Ngoài ra, nếu sỡ hữu ngoại hình hoặc giọng nói tốt. Thì việc trở thành hot Youtuber là điều nằm trong tầm tay.

Những việc làm ở nhà hấp dẫn khác

Hiện nay có vô vàn biến thể công việc làm ở nhà mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài những công việc phổ biến kể trên. Bạn có thể lựa chọn làm những công việc khác hấp dẫn không kém. Như thiết kế website bán hàng, phát triển ứng dụng, môi giới bất động sản, đầu tư vào chứng khoán,… Nhờ những thể loại công việc này khiến cho thị trường việc làm Hà Nội thêm phần sôi động và tiếp cận tới đông đảo tầng lớp người lao động.