Quảng Ngãi: niềm hân hoan chào đón năm học mới của học sinh

Lượt xem:


Hôm nay 5/9,cùng với 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước, tại Quảng Ngãi, hơn 270 nghìn học sinh các cấp học từ mầm non đến giáo dục thường xuyên đã hân hoan đến trường dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo, lãnh đạo địa phương đã đến dự chúc mừng năm học mới và đánh hồi trống khai giảng tại một số trường học.

Nhiều địa phương, trường học trong tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong ngày hội đưa trẻ đến trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh; nhiều bậc cha mẹ dù bận rộn với công việc nhưng cũng sắp xếp thời gian để đưa con em đến trường trong ngày khai giảng năm học mới, tạo thêm động lực để các con sẵn sàng cho một năm học mới với kết quả học tập tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  Đỗ Văn Phu đã về dự và chung vui cùng thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Khiết.

Nhiều năm qua, Trường THPT chuyên Lê Khiết luôn tự hào là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh nhà.Năm học qua, trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong phong trao thi đua, dạy – học. Trường đạt 15 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018, 2 giải tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 70 giải tại các cuộc thi học sinh giỏi khu vực; 218 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối 11, 12.

Tại lễ khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng gửi gắm lời chúc mừng đến thầy cô và học sinh: “Trong những thành tựu chung của ngành giáo dục tỉnh nhà có sự đóng góp xứng đáng của ngôi trường này, đã góp phần làm rạng danh truyền thống hiếu học của quê hương núi Ấn sông Trà.

Nhà trường cần tiếp tục đi đầu việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để trường thật sự là nơi đào tạo, thu hút, bồi dưỡng nhân tài, thực sự là nơi tạo nguồn nhân tài như mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà”.

Hòa chung vào khí thế ấy, sáng nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đã đến dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 cùng với thầy trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Năm học 2017 – 2018 vừa qua, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt 99,7%. Trong năm học mới, trường THPT Trần Quốc Tuấn chào đón 614 em học sinh lớp 10 vào trường, nâng tổng số học sinh của trường lên con số 1.900.

Để tiếp tục duy trì những thành tích xuất sắc của năm học cũ, thầy và trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn quyết tâm đổi mới trong sáng tạo và dạy học; mạnh dạn thay đổi cách nhìn nhận qua các tiêu chí đánh giá, đấu tranh vượt qua bệnh thành tích. Mục đích của sự thay đổi là để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì những giá trị truyền thống vốn có của nhà trường.

Năm học mới, quyết tâm của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạotheo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thay đổi chương trình sách giáo khoa mới, sắp xếp lại mạng lưới trường lớp phù hợp với từng địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục các cấp học gắn với nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục tỉnh nhà./.

                                                                                                            Ngọc Pháp