Số lượng thí sinh dự thi vào trường chuyên tăng đột biến

Lượt xem:


Theo quy định mới của UBND tỉnh về quy chế tuyển sinh lớp 10 đầu cấp năm học 2014- 2015, năm học này Trường THPT chuyên Lê Khiết sẽ được tổ chức thi riêng, trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập tổ chức thi tuyển trên địa bàn tỉnh. Do vậy, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Lê Khiết đã cơ bản hoàn tất. Thầy Trần Đình Vợi- Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Khiết cho biết, so với mọi năm, năm nay số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường tăng cao.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên Lê Khiết sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/6/2014 với 03 môn thi là Ngữ văn, Toán và môn chuyên. Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tin học sẽ thi môn Toán cùng đề với thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán. Học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lê Khiết được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng là vào lớp chuyên và vào lớp không chuyên trong trường chuyên. Nếu không trúng tuyển vào trường sẽ được trả hồ sơ để đăng lý tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT tổ chức thi theo địa bàn đã quy định.

Thầy Vợi cho biết, năm học 2014- 2015 Trường THPT chuyên Lê Khiết được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 440 học sinh, cao hơn năm học trước 20 em. Trong đó có 350 chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 lớp chuyên và 90 chỉ tiêu vào các lớp không chuyên của trường chuyên.

Theo kết quả chốt danh sách đăng ký dự thi tại trường cho thấy, năm nay thí sinh đăng lý dự thi vào lớp chuyên của các môn xã hội của trường tăng đột biến, nhất là lớp chuyên Văn, chỉ tiêu tuyển sinh là 35 em (biên chế 01 lớp) nhưng có đến 143 em đăng ký dự thi, tăng gần gấp đôi so với những năm trước. Đứng thứ 2 về tỷ lệ chọi đầu vào là lớp chuyên Toán, với 208 hồ sơ/70 chỉ tiêu tuyển sinh (biên chế 02 lớp); xếp thứ 3 là 02 lớp chuyên Hóa và chuyên Lý cùng có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi là 88/35 chỉ tiêu; lớp chuyên Anh 199/70 chỉ tiêu, chuyên Sinh 71/35 chỉ tiêu. Riêng các lớp chuyên Sử, chuyên Địa và chuyên Tin số thí sinh đăng ký dự thi thấp hơn so với chỉ tiêu.

Trao đổi về việc số lượng thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường tăng cao hơn so với mọi năm, thầy Trần Đình Vợi cho rằng do năm nay nhà trường được tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng, diễn ra trước các trường THPT ở địa phương nên các em học sinh có học lực khá trở lên ở các trường huyện sẽ tự tin hơn trong việc đăng ký dự thi. Bởi, nếu các em không đậu khi thi vào các lớp chuyên và không chuyên của trường chuyên thì vẫn còn thời gian để tiếp tục đăng ký dự thi hoặc xét tuyển vào các trường ở địa phương- đây là điểm mới trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 đầu cấp năm nay.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra trong 2 ngày 09 và 10/7/2014.

Lam Uyên