TẬP HUẤN XÂY DỰNG THƯ VIỆN SỐ TRONG TRƯỜNG TRUNG HỌC

(www.quangngai.edu.vn) Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 07/02/2023 của UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Công văn số 4771/BGDĐT-CNTT ngày 31/8/2023 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin, chuyển đổi số và thống kê giáo dục năm học 2023-2024, ngày 22/12/2023, tại Hội trường Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tập huấn xây dựng thư viện số trong trường trung học.

Bà Vũ Thị Liên Hương, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham dự khai mạc có bà Vũ Thị Liên Hương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi; quý thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh và nhân viên thư viện, nhân viên công nghệ thông tin các trường trung học trong toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình khai mạc, bà Vũ Thị Liên Hương nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của lớp tập huấn; đồng thời yêu cầu thầy cô giáo, nhân viên tham gia tập huấn nghiêm túc, tích cực tham gia các nhiệm vụ tập huấn.

Chương trình tập huấn diễn ra trong một ngày, giáo viên, nhân viên tham gia tập huấn được giới thiệu, hướng dẫn cách cập nhật dữ liệu hệ thống, quản trị hệ thống… và cùng chia sẻ, trao đổi những vấn đề có liên quan đến việc thực hiện thư viện số tại cơ sở giáo dục.

Chương trình tập huấn là dịp để nhân viên thư viện các trường trung học trong toàn tỉnh gặp gỡ, thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số thư viện trường học cũng như xây dựng thư viện trường học theo Thông tư số 16/2022/TT-BGDĐT ngày 22/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Tin, ảnh: Thúy Vy