Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIII- năm 2021

Lượt xem:


Sáng 16/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIII – năm 2021 và Sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 7582/KH-UBND ngày 07/12/2017 của UBND tỉnh thực hiện “Đề án tổng thể Phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Võ Phiên dự và phát biểu; tham dự có các thành viên Ban Tổ chức, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đại biểu trong ngành giáo dục và đào tạo và đại diện 52 Đoàn tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIII – năm 2021.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIII-2021 thi đấu từ ngày 11/3/2021 đến ngày 31/3/2021 và được tổ chức triển khai đồng thời ở 04 địa điểm; có 52 đoàn tham gia, trong đó, có 13/13 phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố cử Đoàn tham gia thi đấu 12 môn, với 1.287 lượt vận động viên; 39/39 đơn vị trực thuộc cử Đoàn tham gia thi đấu, với 12 môn/1.325 lượt vận động viên.

Các điều kiện và môi trường cho việc triển khai tổ chức Lễ khai mạc, thi đấu và tổng kết Hội khỏe Phù Đổng diễn ra an toàn, đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao theo đúng mục tiêu, ý nghĩa tại Kế hoạch số 131/KH-UBND.

Nhiều kỷ lục mới đã được xác lập, nhiều thành tích cũ đã bị phá vỡ qua các môn thi: Bơi, Điền kinh, Bóng chuyền, Đẩy gậy. Đây là tín hiệu cho thấy sự trưởng thành trong phong trào thể dục – thể thao của ngành Giáo dục nói riêng và tỉnh ta nói chung.

Các cơ sở giáo dục, trường học tiếp tục duy trì việc đổi mới mục tiêu, chương trình môn học giáo dục thể chất bảo đảm thống nhất, có tính kế thừa và phát triển giữa các cấp học; các trường học đã khuyến khích dạy các môn thể thao truyền thống như võ cổ truyền, trò chơi dân gian, đáp ứng nhu cầu tập luyện, tạo động lực cho học sinh tự rèn luyện thân thể, là cơ sở để sàng lọc, tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển tham gia các giải thi đấu các cấp.

Phát biểu tại buổi Tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên nhấn mạnh: “Nhờ có sự chuẩn bị tốt nên Hội khỏe Phù Đổng diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, đạt chất lượng chuyên môn cao.

Qua thi đấu, đã xuất hiện nhiều môn có thành tích cao, phá kỷ lục tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIII.

Kết quả cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, khoa học của quý thầy giáo, cô giáo, lãnh đạo các nhà trường, các huấn luyện viên và sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban Tổ chức giải; sự nỗ lực hết mình của các vận động viên đã cố gắng thi đấu và đạt kết quả cao.

Đồng thời, trong thời gian đến, đề nghị các địa phương, các cơ sở giáo dục ngoài công lập tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ đầu tư, xây dựng các cơ sở tập luyện, thi đấu thể thao, bể bơi, góp phần phát triển công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học tại địa phương ngày một phát triển”.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 29 cá nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 26 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng và  triển khai thực hiện Kế hoạch số 7582/KH-UBND ngày 07/12/2017 của UBND tỉnh./.

                                                                      Ngọc Pháp