Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học mầm non năm học 2013-2014

Lượt xem:


IMG 4008

Sau hơn 02 tuần diễn ra Hội thi (từ ngày 03/3 đến 19/3/2014), sáng ngày 21 tháng 3 năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã Tổ chức Tổng kết và trao thưởng cho giáo viên đạt thành tích trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học mầm non năm học 2013-2014.

Kết quả đã có 101/112 giáo viên dự thi đạt giải của 14 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, chiếm tỉ lệ 90,2%. Trong đó: có 15 giải Nhất, 35 giải Nhì và 51 giải Ba. Dẫn đầu là đơn vị phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi với 8 giải Nhất, đây là đơn vị luôn phát huy được truyền thống dẫn đầu của các kỳ thi, ngoài ra các đơn vị miền núi, hải đảo tuy còn nhiều khó khăn song đã cố gắng vươn lệ giành thứ hạng cao như phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà; phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Sơn.

IMG 4019

Qua Hội thi cho thấy đa số giáo viên đã đầu tư thời gian nghiên cứu tìm hiểu, nắm vững văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vận dụng lý luận vào thực tiễn công tác phù hợp; xử lý tình huống hợp sư phạm hợp tình, hợp lý đem lại hiệu quả tốt trong chăm sóc, giáo dục trẻ; soạn giáo án đúng phương pháp, một số bài soạn thể hiện sáng tạo, nên kết quả bài thi tương đối tốt, có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn và có sự đầu tư lớn về chuyên môn, chuẩn bị đồ dùng dạy học đẹp, phong phú, tổ chức hoạt động có hệ thống, khoa học, đúng phương pháp mới, truyền thụ kiến thức đúng, phù hợp độ tuổi mầm non, tác phong giáo viên nhẹ nhàng, gần gũi trẻ; tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm, giúp trẻ tự tin mạnh dạn tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực của trẻ.

Ngoài ra Hội thi là một trong những biện pháp có hiệu quả cao trong việc nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong trường mầm non. Đây cũng là một cơ hội cho cán bộ, giáo viên và các đơn vị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức sẽ bầu chọn 03 giáo viên có kết quả cao để tham gia Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non toàn quốc năm 2014 được tổ chức vào tháng 4/2014.