Trao thưởng cho học sinh đạt thành tích tại Cuộc thi Giải Toán qua Internet – ViOlympic năm học 2013-2014

Lượt xem:


IMG 5604

Ông Trần Hữu Tháp, Phó Giám đốc Sở GDĐT và Ông Tạ Ngọc Triết, Giám Đốc chi nhánh FPT Quảng Ngãi trao giải cho học sinh đạt giải Nhất

Sáng 18.7, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức Lễ trao giải “Cuộc thi Giải Toán qua Internet – ViOlympic” toàn quốc năm học 2013-2014 cho học sinh Quảng Ngãi có thành tích cao trong cuộc thi.

Hưởng ứng phong trào thi giái toán qua Internet – Violympic, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức. Trong năm học 2013-2014 ngành giáo dục Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị trường học trong toàn ngành thông báo rộng rãi đến với tất cả học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ. Sau các vòng thi tự do, cấp huyên, thành phố, cấp tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã lập đội tuyển vòng thi cấp quốc gia gồm học sinh các khối lớp 5, 9, 11 .

Kết quả, toàn tỉnh có 44/60 học sinh tham gia đạt giải, trong đó có 9 giải vàng, 20 giải bạc, 3 giải đồng và 12 giải khuyến khích cho học sinh ở 3 bậc tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. 03 học sinh đạt điểm cao nhất trong cuộc thi là em Nguyễn Thủy Tiên, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi); Trần Cao Khả, Trường THCS thị trấn La Hà (Tư Nghĩa) và em Phan Thị Diệu Trang, Trường THPT chuyên Lê Khiết.

IMG 5607

Đây cũng là cơ sở để Ban tổ chức cuộc thi chọn tỉnh Quảng Ngãi làm nơi tổ chức trao giải cuộc thi vì đã có thành tích cao trong toàn quốc.

Phát biểu tại buổi trao giải ông Trần Hữu Tháp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã cảm ơn nhà tài trợ và là đơn vị đồng tổ chức đã chọn Quảng Ngãi làm nơi trao giải, ghi nhận và biểu dương các học sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi . Bên cạnh đó Phó Giám đốc Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cần phát huy và phổ biến rộng rài đến học sinh, phụ huynh học sinh trong toàn tỉnh về lợi ích và ý nghĩa của cuộc thi.