Trao giải cuộc thi “Why 10.000 FPTU-ers” cho học sinh trường Lê Khiết

Lượt xem:


hocbong

Ông Huỳnh Tấn Châu- Giám đốc Văn phòng Đại học FPT Đà Nẵng trao giải Nhất cho em Nguyễn Lê Anh Tú

Sáng 09-3, tại Trường THPT chuyên Lê Khiết, Trường Đại học FPT đã trao giải thưởng cho 03 học sinh đạt giải trong cuộc thi “Why 10.000 FPTU-ers” (Tại sao 10.000 sinh viên theo học tại trường Đại học FPT).

Ông Huỳnh Tấn Châu- Giám đốc văn phòng Đại học FPT tại Đà Nẵng đã trao giải Nhất và giải Bình chọn trị giá trên 34 triệu đồng cho em Nguyễn Lê Anh Tú, học sinh lớp 12C1 trường THPT chuyên Lê Khiết và 02 học sinh đạt giải Ba.

Cuộc thi “Why 10.000 FPTU-ers” do trường Đại học FPT phát động dành cho học sinh lớp 12 năm học 2014- 2015 trên toàn quốc. Để tham gia cuộc thi, các em học sinh phải trình bày tối đa 5 lý do khiến 10.000 sinh viên đã lựa chọn học tập tại Đại học FPT dù thực tế hiện nay vẫn có nhiều người cho rằng học phí của trường rất cao, đồng thơi đưa ra các lập luận để bảo vệ các lý do đó. Người thắng cuộc là người đưa ra lý do phù hợp với đa số người tham gia, có lập luận thuyết phục để bảo vệ các lý do đó và dự đoán được chính xác số người tham gia cuộc thi.

Với cách viết giản dị, chân thật, lập luận sắc sảo, thí sinh Nguyễn Lê Anh Tú đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ 58 trường THPT trên cả nước để giành giải Nhất với tổng giải thưởng trên 34 triệu đồng.

Nhân dịp này, Trường THPT chuyên Lê Khiết cũng đã khen thưởng cho 10 đề tài đạt giải cuộc thi vận dụng kiến thức để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học và 47 học sinh đạt giải Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2014-2015.

Lam Uuyên