Bế mạc, trao giải Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XI- năm 2015

Lượt xem:


DSC00275

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI- năm 2015, đã bế mạc vào chiều 22-11, tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn. Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đơn vị tham gia.

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn khối Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc về huyện Bình Sơn; Khối THPT giải Nhất được trao cho Trường THPT DTNT Tỉnh; Phòng Giáo dục huyện Ba Tơ đạt giải Nhất khối các huyện miền núi và Hải đảo. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 9 giải tập thể và cá nhân cho các đơn vị tham gia có thành tích tốt.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần này được chia làm 2 giai đoạn, diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11/2015. Thu hút sự tham gia của hơn 5.400 vận động viên là học sinh các trường THPT trong toàn tỉnh, tranh tài ở 9 nội dung gồm: Bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền, đá cầu, đẩy gậy, cầu lông, điền kinh và thể dục nhịp điệu. Đây là hoạt động có quy mô được ngành giáo dục đào tạo tỉnh tổ chức từ nhiều năm qua. Và được xem là ngày hội TDTT của học sinh phổ thông các trường. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời để đánh giá công tác giáo dục thể chất, cũng như phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong học sinh các trường phổ thông.

Tại Lễ bế mạc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức rà soát, đánh giá lại chất lượng để tuyển chọn đội ngũ vận động viên tốt nhất, đại diện cho tỉnh Quảng Ngãi tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9 năm 2016. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để đoàn vận động viên của tỉnh tham gia thi đấu đạt kết quả cao. Mục tiêu đặt ra cho đoàn vận động viên tỉnh Quảng Ngãi tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9 năm 2016 là phấn đấu xếp thứ 20, tăng 10 bậc so với Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 8.

Có thể nói, Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi bổ ích đầy sôi động và là ngày hội TDTT của học sinh phổ thông các trường. Hoạt động này, ngoài việc nâng cao giáo dục thể chất, giáo dục toàn diện còn góp phần giúp học sinh có đủ sức khỏe, tri thức tạo nền tản cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Nam