Lễ bàn giao thiết bị phòng tin học do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ

www.quangngai.edu.vn Sáng ngày 13/9/2024 tại Trường Tiểu học số 1 Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Ngãi tổ chức Lễ bàn giao thiết bị phòng tin học do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ. Đơn vị đại diện Quỹ triển khai Chương trình: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Gia Lâm.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm, ông Nguyễn Tấn Chung, Giám đốc Xưởng dịch Vụ VinFast Quảng Ngãi; Lãnh đạo Sở GDĐT, ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Giám đốc; Lãnh đạo huyện Sơn Hà, ông Trần Thanh Trung, Phó Chủ tịch tham dự. Cùng đại diện các Phòng chuyên môn Sở GDĐT, bà Nguyễn Thị Thành, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học, các đồng chí chuyên viên. Đại diện các đơn vị nhận tài trợ tham dự lễ có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện Sơn Hà và cán bộ quản lí các trường thuộc huyện Sơn Hà nhận tài trợ.

Đại diện Lãnh đạo Sở GDĐT và Lãnh đạo huyện Sơn Hà trao bảng vàng và hoa cho nhà tài trợ

Trong những năm gần đây, Sở GDĐT Quảng Ngãi nhận được nhiều sự tài trợ bằng hiện vật thiết bị giáo dục từ Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup. Năm 2024, ngành GDĐT Quảng Ngãi được Quỹ tài trợ 11 phòng máy tin học với 272 bộ máy tính, tổng giá trị 2.529.600.000 đồng (Hai tỷ năm trăm hai mươi chín triệu sáu trăm nghìn đồng), cấp cho các trường tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tại các huyện Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Ba Tơ và Minh Long.

Phòng thực hành môn Tin học tại Trường Tiểu học số 1 Sơn Hạ, huyện Sơn Hà

Sở GDĐT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tiếp nhận tài trợ chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng cho phòng tin học gồm phòng học, bàn ghế, hệ thống điện, gia cố khóa cửa an toàn, chống ẩm, lắp rèm che,… và bố trí nhân sự tiếp nhận, đưa thiết bị vào sử dụng cho mục đích giảng dạy ngay từ đầu năm học 2024 – 2025 theo cam kết giữa đơn vị với nhà tài trợ.

Sở GDĐT Quảng Ngãi trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp, tài trợ của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Gia Lâm, đơn vị đồng hành triển khai Chương trình trong những năm qua, góp phần khắc phục những khó khăn nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Bài viết & ảnh: Xuân An