Trường THPT Trần Kỳ Phong kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Lượt xem:


Sáng ngày 2/9, Trường Trung học phổ thông Trần Kỳ Phong tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1998-2018).

Dự và phát biểu có Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Phu, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và huyện Bình Sơn.

Đặc biệt, dự Lễ có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh Trường THPT Trần Kỳ Phong qua các thời kỳ hiện đang công tác, sinh sống, học tập trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường của Hiệu trưởng Trịnh Phú Hạnh đã khái quát: “Trường THPT Trần Kỳ Phong được thành lập từ tháng 10/1988, trên địa bànxã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn. Năm học đầu tiên (1998 -1999), trường có 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 8 lớp 10/390 học sinh.

Trường THPT Trần Kỳ Phong khi ấy, đại bộ phận là học sinh nghèo nông thôn và xã bãi ngang ven biển.Với truyền thống hiếu học của con em quê hương Bình Sơn, học sinh trường THPT Trần Kỳ Phong đã có nhiều nỗ lực vươn lên để học tập và học thật giỏi.

Trải qua những thăng trầm, nhưng trường THPT Trần Kỳ Phong luôn tự hào về chất lượng giảng dạy và giáo dục. Trường vẫn luôn giữ vững thương hiệu của mình là tốp đầu trong các trường THPT của tỉnh…”.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc Đỗ Văn Phu ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của nhà trường trong thời gian qua; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bình Sơn, chính quyền các cấp, cựu nhà giáo và các thế hệ học sinh của trường. Nhà trường đã và đang khẳng định là cơ sở giáo dục đáng tin cậy của địa phương, của nhân dân trong huyện.

Đồng thời, đề nghị Trường trong thời gian đến cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ: Chủ động bám sát mục tiêu cơ bản của giáo dục và đào tạo trong tình hình mới nhằm hình thành và phát triển cho học sinh phẩm chất, năng lực tự học, tựu nghiên cứu; tranh thủ sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của các tổ chức, cá nhân, của các bậc phụ huynh, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và các cá nhân của Trường đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào dạy và học./.

                                                                             Ngọc Pháp