Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng làm việc với ngành Giáo dục Quảng Ngãi

Lượt xem:


Ngày 10/11, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng thiết bị dạy học cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Báo cáo với Đoàn công tác, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Phu nêu rõ: Bão số 9 đổ bộ vào Quảng Ngãi với thời gian khá dài và tốc độ rất mạnh, Ngành Giáo dục và Đào tạo bị thiệt hại nặng nề, hơn 70% số trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn bị hư hỏng, ước tính thiệt hại 192 tỷ đồng.

Ngay sau khi bão tan, nước rút, các cơ sở giáo dục đã kịp thời tổ chức dọn dẹp, vệ sinh phòng học, đồ dùng học tập, khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất bị hư hỏng… để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 02/11.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi vừa tích cực khắc phục thiệt hại do bão, lũ, vừa tổ chức hỗ trợ giáo viên và học sinh, không để học sinh phải bỏ học, thiếu sách vở, dụng cụ học tập sau bão lũ; ổn định công tác dạy và học.

Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi 1.248 bộ bàn ghế học sinh; 299 bộ bàn vi tính; 413 bộ máy vi tính, 140 bộ thiết bị dạy học và 3554 cuốn sách giáo khoa và bồn chứa nước, máy lọc nước uống cho học sinh vùng lũ.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của ngành giáo dục Quảng Ngãi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận, biểu dương sự chủ động, nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục để đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe của của giáo viên, học sinh và cấp ủy chính quyền đã chung tay góp sức khắc phục thiệt hại do bão lũ.

Thứ trưởng mong muốn ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi cần nỗ lực hơn nữa, huy động các nguồn lực, lực lượng để tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai; thực hiện tốt chương trình kế hoạch năm học, sử dụng dịp thời, đúng mục đích thiết bị được hỗ trợ để động viên thầy và trò trong giai đoạn khó khăn.

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm Trường Tiểu học Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh và trao hỗ trợ 50 triệu đồng để khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 9./.

                                                                             Ngọc Pháp