Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Lượt xem:


Sáng 27/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của tỉnh Quảng Ngãi các thành viên Ban Chỉ đạo thi tham dự hội nghị ở đầu cầu Quảng Ngãi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 8/7 với hơn 1 triệu thí sinh dự thi.

Các địa phương chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan ban hành văn bản chỉ đạo, quy chế hướng dẫn và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi, ra đề thi, xây dựng hệ thống phần mềm dùng chung, bảo đảm thống nhất, thuận lợi trong quá trình tổ chức thi, đặc biệt là phần mềm và quy trình chấm thi trắc nghiệm bằng máy tính phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tiến hành thanh tra, kiểm tra các khâu tổ chức thi ở các địa phương. Yêu cầu các tỉnh, thành xây dựng phương án có tính khả thi cao để tổ chức kỳ thi trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này, đã tổ chức Hội nghị công tác thi và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi ở các cơ sở giáo dục; phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; học sinh, học viên biết những quy định của Quy chế thi.

Rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, ấn phẩm; phương án điều động cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo; tập huấn, quán triệt nghiệp vụ, Quy chế thi; lập phương án phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19, dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chức năng có liên quan.

Toàn tỉnh có 32 điểm thi (tăng 02 điểm thi so với năm 2020)/13.148 thí sinh dự thi, tổng số phòng thi 569 phòng (chưa kể phòng chờ, phòng dự phòng), dự kiến điều động 2.457 cán bộ, giáo viên làm công tác thi.

Phát biểu tại Hội  nghị, Bộ trưởng mong muốn các địa phương nỗ lực để sớm ổn định cuộc sống và chủ động điều hành để các hoạt động giáo dục được diễn ra bình thường và đúng với kế hoạch năm học đã đề ra.

Kỳ thi năm nay cơ bản tiếp nối những kết quả và phương thức của kỳ thi năm 2020. Năm nay, kỳ thi tiếp tục diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy, các địa phương thực hiện tốt hai nhiệm vụ “kép” vừa đảm bảo chất lượng về chuyên môn và tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều cùng ngày, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo hình thức trực tuyến với các địa phương trong toàn quốc./.

                                                            Ngọc Pháp