Tiếp xúc cử tri về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) và những vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo

Lượt xem:


Sáng 03/5, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang và bà Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội tiếp xúc cử tri đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc ngành giáo dục để lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) và những vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo.

Tham dự có lãnh đạo Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, đại diện thủ trưởng và học sinh THPT các đơn vị trong ngành Giáo dục; các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện Tư Nghĩa, Sơn hà, Minh Long và thành phố Quảng Ngãi.

​Tại Hội nghị, nội dung của dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) nhận được nhiều ý kiến góp ý của đại biểu Quốc hội và các đơn vị giáo dục trong tỉnh là hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng mở, liên thông. Theo đó, các ý kiến đều nhất trí với quy định về Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và Khung trình độ quốc gia Việt Nam nhằm cụ thể các cấp học và trình độ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân, cấu trúc bậc trình độ và chuẩn đầu ra của các cấp học, trình độ đào tạo.

Cử tri đang công tác trong ngành giáo dục tỉnh nhà cũng bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng đối với các vấn đề liên quan đến công tác giáo dục, đào tạo của địa phương.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan những vướng mắc, bất cập về cơ chế chính sách, chế độ nhà giáo, công tác tổ chức, biên chế, về đầu tư đối với ngành giáo dục và kinh phí hoạt động dạy – học…trong thực hiện đối với ngành Giáo dục Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ cho rằng công tác giáo dục là chìa khóa của tương lai, một nền giáo dục tiến bộ sẽ mở ra thế giới tương lai tươi sáng cho con người và xã hội. Phải đề cao trách nhiệm, lương tâm của mỗi cá nhân nhà giáo đối với việc dạy dỗ học trò, hãy lấy các em học sinh làm trung tâm. Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng dạy học phải được quan tâm hàng đầu, cần truyền đạt cho các em học sinh kỹ năng sống, kiến thức xã hội để chuẩn bị cho các em hành trang vào đời, hội nhập xã hội.

Về các kiến nghị và góp ý đối với dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đoàn sẽ tổng hợp, phân loại và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp tới.