Bắc Kạn có gì đặc biệt?

Lượt xem:


Bắc Kạn là nơi gắn liền với các danh lắm thắng cảnh hùng vĩ của rừng núi, và các di tích lịch sử ở đây không chỉ nổi tiếng về các di tích lịch sử mà còn nổi tiếng về các món ăn. Làm nên tên tuổi ở nơi đây đã khiến các thực khách đến đây say mê các món ăn nơi này và không bao giờ quên

Nơi đây là một thiên đường ẩm thực mang hương vị núi rừng và các món ăn vô cùng độc lạ, được người dân nơi đây sáng tạp và chế biến một cách kì công, cùng mình điểm qua xem ẩm thực Bắc Kạn có gì nhé?

Bánh Gio

Đầu tiên phải nhắc đến bánh “Gio” được cho là đặc sản nơi đây, bạn đến nơi đây mà chưa từng thưởng thức qua bánh Gio thì quả là một thiếu xót lớn. bánh Gio được làm từ gạo nếp vừa dẻo vừa thơm, được chấm kết hợp với mật ong hoặc đường mật mía làm nên một sự kết hợp hoàn hảo món ăn làm cho người ăn không thể quên được trải nghiệm này.

Lạp xưởng hun khói

Tiếp theo ta sẽ đến với món lạp xưởng hun khói, đối với mọi người đây là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người vì nơi đâu ta cũng dễ dàng và mua được món nay. Nhưng đối với lạp xưởng nơi đây được làm bằng thịt những con heo được nuôi tại núi rừng Bắc Kạn thịt rất thơm và chắc, và được ướp bằng gia vị đặc biệt là gừng đá, chỉ mọc trên các vùng núi cao tạo nên món ăn vô cùng bắt cơm

Cá nướng ba bể

Còn gì tuyệt vời hơn được ăn đặc sản nơi đây và ngắm nhìn phong cảnh, bạn sẽ được thưởng thức món cá nướng Ba Bể ngay trên hồ Ba Bể là một trong hồ lớn nhất và mang đậm giai thoại lịch sử nước ta. Khi đến đây bạn sẽ được chiêu đãi món cá nướng loại cá ngư dân sẽ bắt tại hồ và làm sạch ruột đem đi nướng mọi và chấm với ít nước mắm rin, mình đảm bảo bạn sẽ cảm nhận khác với các loại cá nướng mọi bạn hay ăn một cách thần kì

Món bánh ngải

Bánh Ngải nơi đây được tạo ra từ người dân tộc Tày, bánh có màu xanh như màu xanh cố và hình như chiếc bánh tét của người miền xuôi ta nhưng lại mang hương vị một cách khác biệt và thơm ngon, khi ăn bánh bạn sẽ cảm nhận được thơm ngon mùi nếp và dẻo dai. Và bánh ăn rất bắt miệng không làm cho ta cảm nhận vị ngấy chút nào

Khâu Nhục

Được gọi là “Nằm Khâu” trong tiếng Trung nếu dịch sang nghĩa tiếng Việt là chính còn khâu là thịt. Tên món ăn là chính thịt được hấp cho đến khi chính

Món ăn này thường chỉ xuất hiện trong các ngày tết các du khách đến đây không trúng dịp thì sẽ khó mà tìm được để thưởng thức món ăn này, món này được gia nhập vào Việt Nam đẫ lâu và qua thời gian và từng cách nên nếm hương vị của các người dân tộc Tày, Nùng.. tạo ra món ăn vô cùng độc đáo thơm ngon và nay đã trở thành món ăn vô cùng đặc trưng ở nơi đây.

Vậy là chúng ta đã điểm qua món đặc sản và trả lời câu hỏi Bắc Kạn ở đâu? có gì?, hy vọng với bài viết này giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức mới trải nghiệm thú vị