Hội thảo giới thiệu và tập huấn cho giáo viên về Dự án “Đến trường an toàn”

Sáng 06/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo giới thiệu và tập huấn cho giáo viên  về Dự án “Đến trường an toàn” trực tuyến qua 03 điểm cầu: Hà Nội, thành phố Quảng Ngãi và Trường Tiểu học Bồ Đề, huyện Mộ Đức.

Đại tá Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi dự và phát biểu khai mạc tại điểm cầu thành phố Quảng Ngãi.
Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị tư tưởng và Giáo dục Chuyên nghiệp – Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Ban An toàn giao thông huyện Mộ Đức và thành phố Quảng Ngãi; lãnh đạo và giáo viên Trường Tiểu học Bồ Đề, huyện Mộ Đức, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Văn Trà, thành phố Quảng Ngãi.
Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh: Dự án “Đến trường an toàn” tăng cường kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi nhằm giúp hạn chế nguy cơ va chạm giao thông đối với các em học sinh, cũng như nâng cao ý thức giao thông đường bộ; đồng thời, mong muốn trong thời gian đến, có nhiều Dự án “Đến trường an toàn” được tiếp cận đến các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội thảo, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã giới thiệu các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, những điều cần biết về mũ bảo hiểm.
Theo đó, năm 2021, Dự án “Đến trường an toàn” tại tỉnh Quảng Ngãi được chọn 02 trường tham gia Dự án (Trường Tiểu học Bồ Đề và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Văn Trà), với 1.400 học sinh và 57 giáo viên tiểu học tham gia, Dự án do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Prudentiai Việt Nam và Quỹ AIP tài trợ./.