Quảng Ngãi: Trao tặng học bổng cho học sinh diện khó khăn năm học 2022 – 2023

Sáng 24/10, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ trao tặng học bổng cho học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tham dự lễ trao tặng học bổng có đại diện Phòng Chính trị tư tưởng và Giáo dục Chuyên nghiệp – Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo, giáo viên Trường THPT DTNT tỉnh, Ngân hành Saccombank – Chi nhánh Quảng Ngãi và 500 học sinh của trường tham dự lễ.

Theo đó, Ngân hành Saccombank – Chi nhánh Quảng Ngãi đã trao tặng 50 suất học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất học bổng gồm 01 triệu đồng, với tổng số tiền 50 triệu đồng.

(Ảnh: Saccombank – Chi nhánh Quảng Ngãi trao học bổng cho đại diện Lãnh đạo Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ngãi).

(Ảnh: Học sinh Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ngãi nhận học bổng từ Ngân hàng Saccombank – Chi nhánh Quảng Ngãi)

Đây là món quà có ý nghĩa tiếp thêm động lực, động viên các em học sinh cố gắng chăm ngoan, học giỏi, trau dồi kiến thức, giúp các em có thêm điều kiện để mua sắm đồ dùng học tập; đồng thời, động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Trước đó, sáng 22/10, nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng Ba Tơ (30/10/1972 – 30/10/2022), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư SSG TP Hồ Chí Minh tổ chức trao học bổng cho học sinh tại huyện Ba Tơ với 250 suất học bổng tại 5 trường học trên địa bàn huyện, gồm: Trường THCS Ba Vì, Trường THCS Ba Tô, Trường Tiểu học Ba Tô, Trường THCS Ba Dinh – Ba Tô, Trường THCS thị trấn Ba Tơ, mỗi trường được trao 50 suất (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm balo, mũ, bình nước và 500 nghìn tiền mặt) cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích học tập tốt năm 2021 – 2022, với tổng kinh phí là 250 triệu đồng./.

(Ảnh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao học bổng cho học sinh)