Tuyên truyền Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 của ngành Giáo  dục Quảng Ngãi

Thực hiện Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 15/9/2022 của UBND tỉnh về tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn đến các đơn vị trong Ngành tuyên truyền Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022; động viên, thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi.

Thông qua hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh của người dân trong tỉnh về vai trò, lợi ích của chuyển đổi số và ý nghĩa của Ngày Chuyển đổi số quốc gia; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng thời, các nhà trường, cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia lồng ghép với tuyên truyền Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Trước đó, 27/8/2022, UBND tỉnh tổ chức Chương trình Phát động phong trào dịp hè năm 2022 trong ngành Giáo dục và Đào tạo về chuyển đổi số theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Điểm cầu trực tiếp tại Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Quảng Ngãi và với hơn 400 điểm cầu trực tuyến tại UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường học phổ thông tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của hơn 14.000 đại biểu là Lãnh đạo UBND, các phòng, ban chuyên môn các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ, giáo viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo và học sinh các trường tham dự Chương trình phát động và tham gia tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số.

Chương trình là tiền đề để ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của năm học 2022-2023 theo Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT ngày 19/8/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trong đó, chuyển đổi số và cải cách hành chính trong toàn ngành là một trong 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Qua đó, tạo làn sóng mạnh mẽ về tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về phát triển Chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng và trên toàn tỉnh nói chung.

Đồng thời, năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng tập huấn cho hơn 220.000 học sinh các cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, từ đó mỗi học sinh đều trở thành một công dân số thì sẽ lan tỏa kỹ năng số đến từng gia đình, góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân về Chuyển đổi số trên toàn tỉnh./.

(Ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh tham gia Chương trình phát động Chuyển đổi số 2022)

(Ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Bình Sơn tham gia Chương trình phát động Chuyển đổi số 2022)