Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI- năm 2015

Lượt xem:


2015.jpg

Tối ngày 07-11, tại Nhà thi đấu Diên Hồng, Ban Chỉ đạo – Ban Tổ chức Hội khỏe phù đổng đã tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI- năm 2015. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh cùng hơn 1.000 vận động viên là các em học sinh đến từ 23 đơn vị trường học trong tỉnh.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI, năm 2015 được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã diễn ra từ ngày 22/3 đến tháng cuối 4/2015, giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 7/11 và dự kiến kết thúc vào ngày 22/11/2015.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI có sự tham gia của hơn 5.000 vận động viên là học sinh đại diện cho hơn 210.600 học sinh các trường phổ thông trong toàn tỉnh thi đấu, tranh tài ở 9 môn gồm: Bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền, đá cầu, cầu lông, đẩy gậy, thể dục nhịp điệu và điền kinh. Đây là hoạt động có quy mô lớn của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Ngãi.

2156.jpg

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Hữu Tháp- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng Hội khỏe phù đổng là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh nhà, là cơ hội thuận lợi để tuổi trẻ học đường các địa phương trong tỉnh đua tài ở các môn thể thao đang phát triển mạnh trong các nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, Hội khỏe phù đổng đã có tác dụng đánh giá và thúc đẩy các hoạt động thể dục, thể thao của các trường phổ thông và cũng là cơ hội để các em học sinh, giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Có thể khẳng định, Hội thi là đỉnh cao của phong trào rèn luyện nhằm nâng cao giáo dục thẩm mỹ, giáo dục thể chất cho sinh học sinh, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, giúp học sinh có đủ sức khỏe, tri thức phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thành tích của các vận động viên đạt được trong Hội khỏe phù đổng sẽ là kết quả minh chứng sinh động cho sự quan tâm chăm lo giáo dục thể chất cho học sinh tại các nhà trường, đồng thời qua Hội khỏe phù đổng lần này Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn lực lượng vận động viên tỉnh Quảng Ngãi tham gia Hội khỏe phù đổng khu vực và toàn quốc lần thứ IX- 2016, dự kiến sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa từ tháng 3-4/2016 và tháng 7-8/2016.

Lam Uyên