Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIII – năm 2021

Tối ngày 27/3/2021, tại Trường Liên cấp thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIII – năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Võ Phiên dự và thắp lửa truyền thống khích lệ các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao trong sáng, cao thượng và đạt thành tích cao.

Tham dự Lễ có ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Võ Thanh An cùng các thành viên Ban Tổ chức, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đại biểu trong ngành giáo dục và đào tạo.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIII – năm 2021 có 52 đoàn, hơn 2.000 vận động viên, đại diện cho hơn 270.000 học sinh trong tỉnh tham gia thi đấu ở 12 môn.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIII – năm 2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên nhấn mạnh: “Hội khỏe Phù Đổng là dịp để đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường phổ thông.

Qua đó, phát hiện những năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông, góp phần bồi dưỡng tài năng thể thao của tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đáp ứng mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng thời, lựa chọn đội tuyển vận động viên xuất sắc chuẩn bị lực lượng tham gia Hội Khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc lần thứ X năm 2021, các giải thể thao quốc gia và quốc tế, kết nối sức mạnh Việt Nam, hội nhập toàn cầu”.

Thời gian diễn ra thi đấu các môn tại Hội Khỏe Phù Đổng từ ngày 11- 31/3/2021. Lễ bế mạc và tổng kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16/4/2021./.

Ngọc Pháp