Khai mạc Hội thi Tiếng hát Họa mi tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IX-2014

Lượt xem:


IMG 5919

Tối 12/8/2014, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi Tiếng hát Họa Mi tỉnh Quảng Ngãi lần IX – năm 2014. Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích tỉnh đến dự.

Hội thi đã thu hút gần 400 thí sinh của 14 đơn vị tham gia, gồm Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà, Tư Nghĩa, Ba Tơ, Mộ Đức, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Minh Long và thành phố Quảng Ngãi. Mỗi đội gồm 8 đến 10 diễn viên, trình diễn từ 4 – 5 tiết mục với các thể loại: đơn ca, tốp ca, song ca, tam ca,… So với các lần tổ chức trước, Hội thi Tiếng hát Họa Mi năm nay có sự tham gia đầu đầy của 14 huyện, thành phố.

Sau lễ khai mạc là phần biểu diễn của các đơn vị huyện Sơn Tịnh, Trà Bồng và thành phố Quảng Ngãi. Chủ đề ca khúc được các em thể hiện hết sức đa dạng và phong phú, mang dấu ấn riêng của từng địa phương, trong đó nổi lên là các chủ đề ca ngợi người lính hải quân, về biển, đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và quê hương Quảng Ngãi,…

IMG 6021

Hội thi diễn ra trong hai ngày 12 – 13/8/2014 và được truyền hình trực tiếp 02 đêm Khai mạc và đêm công diễn các tiết mục đạt giải cao trên sóng PTQ – Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ngãi.