Môn Toán không khó để thí sinh lấy điểm cao

Lượt xem:


IMG 5508

Ngày 03-6, các thí sinh tiếp tục ngày thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn Toán- môn thi bắt buộc thứ 2. Theo ghi nhận của chúng tôi sau khi kết thúc môn thi này, hầu hết các thí sinh đều có chung tâm trạng vui vẻ, vì đề thi không khó.

Tại một số hội đồng thi, tuy chưa hết thời gian làm bài nhưng đã có rất nhiều thí sinh đã ra khòi phòng thi với tâm trạng rất phấn khởi. Các thí sinh cho biết đề toán tuy gồm 5 câu hỏi nhưng hầu như câu nào cũng dễ, các dạng đề thi đều năm trong chương trình ôn tập chung, do đó chỉ cần thí sinh có sức học trung bình cũng có thể lấy được điểm cao. Đối với các bạn học lực khá trở lên sẽ không khó để lấy điểm 10.

Kết thúc 120 phút thi môn Toán, phần lớn thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì đây là môn thi bắt buộc và là môn “khá hóc” đối với không ít học sinh, nhất là các em có học lực hạn chế.

Theo báo cáo nhanh từ các Hội đồng thi, trong buổi thi sáng nay tiếp tục có 02 thí sinh bỏ thi, trong đó 01 thí sinh dự thi ở Hội đồng thi Trường THPT Số 1 Sơn Tịnh bỏ thi vì tai nạn giao thông và thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Ba Tơ vắng mặt vì phải mổ ruột thừa. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 32 thí sinh bỏ thi, trong đó có 03 thí sinh có lý do.

IMG 5502

Ông Nguyễn Ngọc Tựu- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục cho biết, theo quy định tại điều 28 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT, đối với 02 trường hợp vắng thi ngày hôm nay sẽ được xem xét xét đặc cách tốt nghiệp nếu các em có đủ các điều kiện như: điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt 5 điểm trở lên, xếp loại học lực lớp 12 từ trung bình trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

Chiều nay thí sinh thi 2 môn tự chọn là Hóa học và Địa lý.

Lam Uyên