Quảng Ngãi tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi trung học phổ thông cấp tỉnh năm học 2013-2014

Lượt xem:


IMG 3977

Để không ngừng nâng chất lượng dạy và học và tuyển chọn, công nhận và biểu dương những giáo viên dạy giỏi, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; sáng nay, ngày 17 tháng 3 năm 2014 tại trường trung học phổ thông chuyên Lê Khiết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi trung học phổ thông cấp tỉnh năm học 2013-2014.

Tham dự Hội thi có 261 giáo viên của 33/39 trường trung học phổ thông trong toàn tỉnh và dự thi ở 13 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Thể dục, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục Quốc phòng – An ninh và Công nghệ. So với hội thi trước, Hội thi năm nay tăng 99 giáo viên và 02 môn thi. 261 giáo viên dự thi là những giáo viên tiêu biểu cho các giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Giáo viên tham gia dự thi phải thực hiện các nội dung: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi; Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên giảng dạy, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực) và thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên tự chọn và 1 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 17/3/2014 đến ngày 05/4/2014, chiều ngày 17/3/2014 giáo viên sẽ tham gia phần thi kiểm tra năng lực; từ ngày 18/3/2014 đến ngày 22/3/2014 thí sinh thi các tiết tự chọn; từ ngày 24/3/214 đến ngày 29/3/2014 thí sinh thi các tiết bắt buộc.

Trong Hội thi này Ban tổ chức đã huy động 165 giáo viên, cán bộ quản lý trong toàn ngành làm công tác chấm thi và sử dụng 06 trường trung học phổ thông để tổ chức tiết dạy thực hành.

Tại buổi khai mạc, thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi ông Thái Văn Đồng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu và động viên giáo viên dự thi cần cố gắng thể hiện nổ lực của bản thân, những kinh nghiệm sẵn có để thể hiện khả năng chuyên môn của mình, đồng thời cần phải tuân thủ các điều kiện do ban tổ chức đề ra để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.