Tưng bừng khai giảng năm học mới

Lượt xem:


nguyenminhdanhtrong

Baoquangngai.vn)- Sáng 5.9, tiếng trống rộn ràng, các trường đã tưng bừng khai giảng năm học 014-2015 trong sự náo nức, vui mừng của thầy và trò. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến chia vui cùng thầy và trò nhân dịp khai giảng năm học mới.

6 giờ sáng, trên tất cả các con phố, hẻm nhỏ, đâu đâu cũng thấy hình ảnh các bậc phụ huynh hớn hở đưa con em đến trường trong bộ trang phục mới. Cờ hoa rực rỡ tung bay phất phới hòa cùng tiếng trống rộn ràng khắp các sân trường.

Sự yêu thương, kì vọng tràn ngập gương mặt các bậc phụ huynh. Còn trên gương mặt của các em là sự háo hức khi bước vào năm học mới với những thử thách mới.

Chưa hết bỡ ngỡ khi vừa tạm biệt mái trường cấp 2 thân thuộc để bước chân đến với ngôi trường cấp 3 xa lạ, em Phương Hiền- học sinh lớp 10 chuyên Anh 2, Trường THPT Chuyên Lê Khiết tâm sự: Mong ước được vào ngôi trường yêu thích của em đã thành hiện thực. Ngày đầu tiên bước vào trường mới, trong em có cảm giác còn chút bỡ ngỡ.

IMG 4783

Nhưng khi được các thầy cô giáo động viên, khích lệ, em thấy tự tin và tự hào biết bao và cũng ý thức được trách nhiệm của mình. Em sẽ cố gắng học thật tốt để thành công trong con đường đời và tự hào mình là một học sinh của ngôi trường giàu truyền thống hiếu học nhất tỉnh.

Vui mừng với những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, thầy Trần Đình Vợi- Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Khiết phấn khởi cho biết: Học sinh giỏi chiếm trên 96%, 15 học sinh giỏi quốc gia, 285 học sinh giỏi cấp tỉnh, hơn 97% học sinh đỗ vào các trường đại học.

Đặc biệt, 3 học sinh của trường vinh dự được Thành ủy Quảng Ngãi quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Mỗi một năm học đi qua là một cột mốc ghi nhận sự phấn đấu, trưởng thành của nhà trường.

Năm học 2014-2015, Trường có trên 1.200 học sinh, trong đó có 444 gương mặt mới xuất sắc, tựu trường nhập học vào lớp 10 năm học này.

Nhà trường thực hiện giáo dục với phương châm “dạy người trước khi dạy chữ”. Trường trung học phổ thông chuyên Lê Khiết vừa hoàn thành việc xây dựng, cải tạo hệ thống các phòng thí nghiệm và hệ thống thiết bị công nghệ thông tin cho tất cả các phòng học, giúp thầy và trò của trường từ năm học này có cơ sở khang trang và điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trải qua 25 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, Trường là nôi đào tạo, ươm mầm tài năng cho tỉnh nhà, tiếp tục là trường trọng điểm chất lượng cao, dẫn đầu khối THPT trong toàn tỉnh.

Sau hồi trống khai giảng năm học mới, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh đã có bài phát biểu xúc động căn dặn học trò yêu bản thân, yêu gia đình, yêu quê hương, yêu đất nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu nhân dân, yêu đồng bào, học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quyền Bí thư yêu cầu Trường THPT chuyên Lê Khiết phải đặc biệt chú trọng tới việc chăm lo nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, làm tốt cả việc dạy chữ, trau dồi đạo đức, lối sống, nhằm tạo ra những con người thật sự có đức, có tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và tỉnh nhà.

trao hoc bong

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị đã trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi.