Trường THPT số 1 Đức Phổ: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường

Lượt xem:


Sáng ngày 5/8, Trường THPT số 1 Đức Phổ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Đỗ Văn Phu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và huyện Đức Phổ.

Đặc biệt, tham dự Lễ có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh Trường THPT số 1 Đức Phổ qua các thời kỳ hiện đang công tác, sinh sống, học tập trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập trường của Hiệu trưởng – Ông Nguyễn Dũng đã khái quát: Trường THPT số 1 Đức Phổ được thành lập từ tháng 7 năm 1957, đến nay đã tròn 60 năm, trải qua 60 năm, nhà trường đã chứng kiến những biến cố thăng trầm của lịch sử đất nước, trường đã nhiều lần đổi tên từ trường trung học bán công Lê Văn Duyệt, trường cấp II Lê Văn Cao…và đến nay là Trường THPT số 1 Đức Phổ. Nhà trường vẫn luôn giữ vững thương hiệu của mình là tốp đầu trong các trường THPT của tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc Đỗ Văn Phu ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của nhà trường trong thời gian qua; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đức Phổ, của chính quyền các cấp, cựu nhà giáo và các thế hệ học sinh của trường và khẳng định là nơi các bậc phụ huynh lựa chọn để cho con em theo học.

Đồng thời cũng đã đề nghị Trường trong thời gian đến cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ: Chủ động bám sát mục tiêu cơ bản của giáo dục và đào tạo trong tình hình mới nhằm hình thành và phát triển cho học sinh phẩm chất năng lực, kỹ năng giao tiếp trong học tập, tranh thủ sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của các tổ chức, cá nhân, của các bậc phụ huynh để góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và phát huy tình đoàn kết, tận tuỵ đối với học sinh, gương mẫu trong giảng dạy, ứng xử.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Trường đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt./.

Lê Ngọc Pháp