Ngành Giáo dục và Đào tạo Tổ chức Hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2015

Lượt xem:


GD1

Nhân dịp Kỷ niệm 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, sáng ngày 17/5/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2015.

Tham gia hội thi có 46 đơn vị: 12 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; 34 đơn vị trực thuộc với 46 tiết mục gồm các thể loại hát, hát múa và biểu diễn ca khúc tự biên. Chủ đề nội dung được các đơn vị chọn thể hiện ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và tình yêu quê hương đất nước. Hình ảnh người giáo viên nhân dân cũng được các đơn vị khắc hóa khá sinh động. Nhiều tác phẩm tự biên đã phản ánh đậm nét tâm tư, tình cảm, những khó khăn, gian khổ và chiến công thầm lặng của những chiến sĩ gieo chữ ở vùng cao. Tham gia hội thi, nhiều đơn vị có sự đầu tư, luyện tập công phu, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, trang phục đẹp đã thu hút đông đảo khán giả đến dự xem, cổ vũ.

IMG 0518

Đây là đợt sinh hoạt văn hóa bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức thẩm kỹ và kỹ năng cảm thụ âm nhạc cho đội ngũ giáo viên trong ngành, đồng thời bồi bổ đời sống tinh thần, làm lành mạnh hóa các mối quan hệ trong nhà trường. Thông qua hội thi nhằm phát hiện, nhân rộng những hạt nhân tích cực trong phong trào văn hóa, văn nghệ và đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học sinh.

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã khen tặng 08 giải A, 15 giải B và 19 giải C.