Ngành Giáo dục Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đón học sinh trở lại trường học tập

Lượt xem:


 Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to, ở nhiều nơi mưa lũ, nước dâng cao đã làm ngập một số trường học trên địa bàn tỉnh, nhiều trường học phải cho học sinh phải nghỉ học.

(Ảnh: Trường Tiểu học Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa ngập sâu trong mưa lũ)

Hiện nay, mưa đã tạnh, lũ cơ bản đã rút, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh tập trung huy động khắc phục hậu quả sau mưa lũ đón học sinh trở lại trường học tập.

Đồng thời, thủ trưởng các cơ sở giáo dục huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên, Đoàn viên thanh niên tiến hành dọn vệ sinh trường, lớp học; sắp xếp lại tài liệu, trang thiết bị, bàn ghế phòng học để đón học sinh trở lại trường học tập bình thường, đảm bảo tiến trình năm học.

(Ảnh: Giáo viên và học sinh Trường THPT số 1 Nghĩa Hành vệ sinh lớp học sau mưa lũ)

Tuy nhiên, hiện nay mặc dù nước lũ cơ bản đã rút nhưng vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn về sạt lở đất, nhất là đối với các huyện miền núi, nước tại các sông, suối vẫn còn ở mức báo động cao, do đó yêu cầu các nhà trường quán triệt đến học sinh, thông báo cho cha mẹ học sinh theo dõi, nhắc nhở học sinh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, kịp thời tổng hợp tình hình thiệt hại do mưa lũ, lụt gây ra và báo cáo cấp thẩm theo quy định./.

                                                                                      Ngọc Pháp