Gian hàng tự phục vụ ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng: Việc làm hay, ý tưởng tốt

Lượt xem:


Đó là mô hình gian hàng tự phục vụ do Đoàn Thanh niên trường Huỳnh Thúc Kháng tổ chức và đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2016 đến nay.

Trong trường học, các em học sinh có nhu cầu mua bút, vở và dụng cụ học tập… thì đến gian hàng tự phục vụ được đặt tại văn phòng Đoàn thanh niên. Từng loại  sản phẩm đều có giá sẵn, lấy loại nào, các em tự bỏ tiền vào trong tủ ở bên cạnh.

Mục đích của mô hình này là giáo dục các em học sinh về ý thức tự giác, tinh thần tự nguyện, tính trung thực… Tất cả lợi nhuận thu được khoảng 10%  đều dành cho hoạt động từ thiện, tặng quà cho các em học sinh nhà nghèo vượt khó, học khá, giỏi.

Với hoạt động trên, trong năm học 2016-2017 đã tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá gần 2 triệu đồng để giúp đỡ học sinh nghèo, riêng học kỳ 1 năm học 2017-2018 đã trích 6 triệu đồng để giúp học sinh nghèo, học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn về kinh tế, có điều kiện được học tập. Đây là mô hình đầu tiên ở các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được các cấp Đoàn – Đội ghi nhận, đánh giá cao về tính giáo dục và tính nhân văn đối với các em học sinh tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Chính việc làm cụ thể, thiết thực của các thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu, Đoàn trường, đã góp phần tạo nên chuyển biến tích cực về ý thức và hành vi trong việc giữ gìn nếp sống vì cộng đồngcủa mọi người, nhất là đối tượng học sinh phổ thông về giáo dục đạo đức, ý thức trãi nghiệm trong học tập, cũng là một hình thức giáo dục hướng nghiệp – khởi nghiệp, qua đó bồi dưỡng, khơi dậy ý tưởng, ý chí khởi nghiệp, kinh doanh cho học sinh phổ thông.

Mô hình việc làm hay, ý tưởng tốt nêu trên trở thành hình ảnh đẹp của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đáng được tuyên dương, nhân rộng trong ngành Giáo dục./.

Ngọc Pháp – Tấn Ngọc