Thư viện Trường Tiểu học số 2 Hành Nhân huyện Nghĩa Hành được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Lượt xem:


Sở Giáo dục và Đào tạo vừa kiểm tra, công nhận Thư viện Trường Tiểu học số 2 Hành Nhân huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn quốc gia. Thư viện của trường hiện có 2.556 đầu sách, trong đó có 1.206 bản sách giáo khoa, còn lại là truyện đọc thiếu thiếu nhi và sách tham khảo khác.

thuvien

Trường Tiểu học số 2 Hành Nhân đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2004. Đến nay, trường có 20 cán bộ, giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 50% trên chuẩn. Trường hiện có 12 lớp, 326 học sinh, so với độ tuổi tỷ lệ trẻ ra lớp đạt 100%. Nhờ có sự kết hợp nhiều biện pháp như phối hợp với cha mẹ học sinh, địa phưong, ban ngành, đoàn thể, hội khuyến học, tổ chức Plan, phân công học sinh giỏi kèm học sinh yếu, phân công giáo viên chủ nhiệm giúp đỡ học sinh cá biệt …Nên mặc dù trường đóng trên địa bàn thuộc vùng khó khăn nhưng không có học sinh bỏ học. Đặc biệt là nhà trường đã huy động được mọi nguồn lực để đầu tư, củng cố cơ sở vật chất nên hiện tại trường có 12 phòng học đủ để dạy 2 buổi/ ngày cho học sinh. Nhờ đó, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Kết quả kiểm tra, đánh giá trong học kỳ 1, năm học 2009 -2010 cho thấy, số học sinh đạt tỷ lệ khá, giỏi môn Tiếng Việt là 67,2%; môn Toán 75,7%.

Khó khăn của trường hiện nay trong việc triển khai dạy học 2 buổi/ ngày là còn thiếu giáo viên, nhất là các môn Am nhạc, Thể dục, Tin học và Ngoại ngữ. Về cơ sở vật chất, nhà trường đang rất cần sự hỗ trợ của các cấp để thực hiện kiên cố hóa 05 phòng học đã bị xuống cấp, giải phóng mặt bằng 1000m2 để xây dựng phòng học, nhà để xe cho giáo viên, nâng cấp sân chơi, bãi tập để phục vụ tốt hơn cho yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.

Trương Quang Dũng